Giá Bitcoin hôm nay 11/4: Thế giới tiền ảo hồi phục đồng loạt

Phương Anh - 08:53, 11/04/2018

TheLEADERTrái ngược với hình ảnh sụt giảm mạnh ngày hôm qua, giá Bitcoin hôm nay đã tăng trưởng xanh trở lại dù vẫn ở mức thấp.

Giá Bitcoin hôm nay 11/4: Thế giới tiền ảo hồi phục đồng loạt
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Dữ liệu từ CoinDesk cho thấy sau khi chạm đáy mức 6.600 USD những giờ qua, giá Bitcoin hôm nay đã tăng trở lại dù vẫn duy chỉ ở ngưỡng dưới 7.000 USD.

Đồng tiền này hiện đang được giao dịch với 6.800 USD, tăng 1,24% so với 24 giờ trước đó. Tốc độ tăng trên chỉ giúp đẩy nhẹ vốn hóa thị trường của Bitcoin qua ngưỡng 115 tỷ USD, không có đột biến quá nhiều so với ngày hôm qua. Thế nhưng, thị phần của Bitcoin trong thế giới tiền ảo lại sụt giảm mạnh, chỉ còn 43,8%.

Tổng giá trị trao đổi trong ngày suy yếu nhẹ còn 4,2 tỷ USD.

Sau một ngày, thế giới tiền kỹ thuật số đồng loạt khởi sắc xanh với tốc độ chủ yếu dưới 10%.

Trong khi Bitcoin Cash, phiên bản phân tách đầu tiên của Bitcoin vào tháng 8 năm ngoái tăng gần 2,5% thì Bitcoin Glod, phiên bản phân tách thứ hai vào tháng 12 lại suy yếu nhẹ gần 0,3%. Hai đồng tiền này vẫn giữ vững vị trí trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường của mình.

Ethereum sau khi chọc thủng ngưỡng 400 USD thì hiện đã quay đầu tăng trở lại với gần 5%, đạt mức giá 417 USD, tăng vốn hóa thị trường lên mức hơn 41 tỷ USD. Đây là mức giá gần cao nhất của Ethereum trong vòng 7 ngày trở lại đây.

Mới đây, Gemini, sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số được vận hành bởi cặp song sinh tỷ phú của thế giới tiền ảo Winklevoss đã giới thiệu một dịch mới cho phép các nhà đầu tư thực hiện các giao dịch lớn bên ngoài sàn.

Cụ thể, những người giao dịch có thể tiến hành mua hoặc bán một lượng lớn Bitcoin cũng như các đồng tiền ảo khác và sẽ cạnh tranh trực tiếp với các công ty kinh doanh dịch vụ cho các nhà kinh doanh tổ chức khác.