Giá Bitcoin hôm nay 14/3: Đỏ xanh lẫn lộn

Phương Anh Thứ tư, 14/03/2018 - 09:09

Những giờ qua, giá Bitcoin biến động liên tục với liên tiếp các khoảng xanh, đỏ biên độ lớn được tạo ra.

Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Theo cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap, giá Bitcoin đã suy giảm rất nhẹ 0,09%, đạt mức giá hơn 9.200 USD.

Tổng giá trị Bitcoin trao đổi trong ngày suy giảm xuống mức 6 tỷ USD so với con số 6,5 tỷ USD ngày hôm qua.

Vốn hóa thị trường có sự biến động không đáng kể và thị phần của Bitcoin trong thế giới tiền ảo được nâng lên mức 41,8%.

Trong 24 giờ qua, rất nhiều đồng tiền kỹ thuật số khác đã suy yếu với tốc độ chỉ dưới 5%. Càng về cuối bảng xếp hạng 100 đồng tiền ảo có vốn hóa cao nhất, tần suất xuất hiện các đồng tăng giá càng cao hơn.

Trong khi Bitcoin Cash tăng trưởng gần 2% thì Bitcoin Gold lại suy yếu gần 1% và hai phiên bản phân tách của Bitcoin này vẫn giữ nguyên được vị trí của mình.

Trong số những đồng tiền diễn biến tích cực, NEM là một trong những đồng có tốc độ tăng cao nhất với gần 18%. Những động thái mới đây của sàn giao dịch Coincheck Nhật Bản với vụ đánh cắp lịch sử hồi cuối tháng 1 có thể xem là nguyên nhân giúp đồng NEM đi lên.

Theo thông báo từ Coincheck, sàn giao dịch này đã bắt đầu bồi thường cho các nạn nhân trong vụ tin tặc trên với giá bồi hoàn mỗi đồng NEM là 88,5 Yên, tương đương 0,83 USD/ đồng.

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc những động thái tích cực cũng sẽ diễn ra từ phía các nhà quản lý Nhật Bản.

Sau vụ tấn công vào Coincheck, Nhật Bản ngày càng tỏ thái độ cứng rắn và kiểm soát chặt chẽ đối với tiền ảo cũng như các sàn giao dịch. Không chỉ yêu cầu Coincheck có những động thái và cải tiến, Cơ quan dịch vụ tài chính (FSA) còn yêu cầu dừng hoạt động đối với 2 sàn giao dịch khác trong vòng 1 tháng và lệnh cấm này còn có khả năng áp dụng với 4 sàn khác.

Ngoài ra, FSA còn tiến hành một cuộc điều tra và kiểm tra toàn diện nhằm phát hiện và ngăn chặn những vụ việc tương tự xảy ra trong tương lai. 

Giá Bitcoin quay đầu giảm trước diễn biến mới của vụ mất cắp tiền ảo lớn nhất lịch sử

Giá Bitcoin quay đầu giảm trước diễn biến mới của vụ mất cắp tiền ảo lớn nhất lịch sử

Tài chính -  7 năm

Sau khi khởi đầu tuần bằng sự tích cực thì giá Bitcoin những giờ qua lại đổi chiều ngay khi có những diễn biến mới của vụ đánh cắp đồng NEM hồi tháng 1.

Giá Bitcoin hôm nay 12/3: Khởi đầu tuần tích cực

Giá Bitcoin hôm nay 12/3: Khởi đầu tuần tích cực

Tài chính -  7 năm

Sau khi có một tuần không mấy vui vẻ vì liên tục rớt giá, Bitcoin những giờ qua đã có sự tăng trưởng tích cực trở lại, giúp tăng niềm tin cho các nhà đầu tư.

Tỷ lệ bao phủ nợ xấu VIB quý I/2025 xuống đáy 5 năm

Tỷ lệ bao phủ nợ xấu VIB quý I/2025 xuống đáy 5 năm

Tài chính -  11 giờ

Để cải thiện lợi nhuận trong quý I/2025, VIB đã mạnh tay cắt giảm chi phí dự phòng rủi ro, kéo theo tỷ lệ bao phủ nợ xấu xuống mức thấp nhất 5 năm.

Chuyên gia dự báo giá vàng có thể chạm ngưỡng 4.000 USD/oz

Chuyên gia dự báo giá vàng có thể chạm ngưỡng 4.000 USD/oz

Tài chính -  3 ngày

Giá vàng được dự báo tăng mạnh lên 4.000 USD/ounce vào quý I/2026 khi uy tín của Mỹ suy giảm và Fed đối mặt nguy cơ mất tính độc lập.

NCB được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên hơn 19.200 tỷ đồng

NCB được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên hơn 19.200 tỷ đồng

Tài chính -  3 ngày

Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản chấp thuận cho Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) tăng vốn điều lệ thêm 7.500 tỷ đồng dưới hình thức phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho các nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp.

Áp lực nợ xấu bào mòn lợi nhuận ngân hàng OCB quí I/2025

Áp lực nợ xấu bào mòn lợi nhuận ngân hàng OCB quí I/2025

Tài chính -  3 ngày

Áp lực nợ xấu cùng chi phí gia tăng khiến lợi nhuận trước thuế quý I/2025 của OCB chỉ đạt xấp xỉ 900 tỷ.

ACV muốn chia cổ tức gần 65% sau 6 năm tạm ngưng

ACV muốn chia cổ tức gần 65% sau 6 năm tạm ngưng

Tài chính -  4 ngày

ACV đang lấy ý kiến về việc phân phối gần 21.200 tỷ đồng lợi nhuận chưa phân phối lũy kế đến 2023, bao gồm chia cổ tức bằng cổ phiếu gần 65%.

Nghị quyết 198 siết kỷ luật thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp tư nhân

Nghị quyết 198 siết kỷ luật thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp tư nhân

Tiêu điểm -  26 phút

Trong phiên họp ngày hôm nay, Quốc hội chính thức thông qua Nghị quyết số 198/2005/QH15 về một số cơ chế chính sách đặc biệt phát triển kinh tế tư nhân.

Ẩn mình bao năm, Thành Sơn sắp toả sáng trên bản đồ du lịch cộng đồng Hoà Bình

Ẩn mình bao năm, Thành Sơn sắp toả sáng trên bản đồ du lịch cộng đồng Hoà Bình

Ống kính -  1 giờ

Xã Thành Sơn, Hòa Bình đang “thức giấc” nhờ dòng vốn đầu tư du lịch đổ về, khai thác tiềm năng từng bị lãng quên.

FPT mở rộng hợp tác chiến lược tại Thái Lan

FPT mở rộng hợp tác chiến lược tại Thái Lan

Tiêu điểm -  3 giờ

Hợp tác của FPT được ký kết trong thời gian Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra có chuyến thăm Việt Nam đầu tiên kể từ khi nhậm chức hồi tháng 8/2024.

V-Senses Dining khai trương nhà hàng tại TP.HCM

V-Senses Dining khai trương nhà hàng tại TP.HCM

Nhịp cầu kinh doanh -  5 giờ

Sự kiện khai trương nhà hàng V-Senses Dining tại TP.HCM đã đánh dấu sự ra mắt của một thương hiệu ẩm thực mới mang đậm tinh thần Việt, nguyên bản nhưng đương đại.

CC1 vào guồng tăng trưởng với loạt dự án trị giá 30.000 tỷ đồng

CC1 vào guồng tăng trưởng với loạt dự án trị giá 30.000 tỷ đồng

Doanh nghiệp -  5 giờ

Bên cạnh vai trò nhà thầu xây dựng, CC1 còn coi lĩnh vực điện hạt nhân, metro và phát triển bất động sản là những động lực tăng trưởng.

Becamex IDC động thổ 2 khu công nghiệp thế hệ mới

Becamex IDC động thổ 2 khu công nghiệp thế hệ mới

Nhịp cầu kinh doanh -  6 giờ

Khu công nghiệp Cây Trường và Bàu Bàng mở rộng giai đoạn hai nằm trong chiến lược phát triển các khu công nghiệp sinh thái, thông minh thế hệ mới của Becamex IDC.

ĐTK Land Sa Đéc khởi công dự án Rivera Thiên Hoa

ĐTK Land Sa Đéc khởi công dự án Rivera Thiên Hoa

Nhịp cầu kinh doanh -  8 giờ

ĐTK Land Sa Đéc hôm nay chính thức khởi công dự án Rivera Thiên Hoa gần 3ha tại xã Tân Phú Đông, TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.