Giá Bitcoin hôm nay 14/5: Đầu tuần mát mẻ

Phương Anh - 08:53, 14/05/2018

TheLEADERSau khi biến động liên tục và suy giảm vài ngày trở lại đây, giá Bitcoin hiện đã phục hồi trở lại. Cả thị trường tiền ảo ngập tràn sắc xanh.

Giá Bitcoin hôm nay 14/5: Đầu tuần mát mẻ
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Theo cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap, giá Bitcoin hôm nay tăng trưởng nhẹ gần 2,3%, đạt mức 8.700 USD, đẩy vốn hóa thị trường lên ngưỡng gần 150 tỷ USD nhưng thị phần trong thế giới tiền ảo sụt giảm mạnh còn 36,5%.

Tổng giá trị trao đổi trong ngày tiếp tục sụt giảm, đạt mức 5,9 tỷ USD.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold những giờ qua đã cũng tăng giá với tốc độ lần lượt là 1,5% và 4%. Tuy nhiên, Bitcoin Gold hiện lại bị rơi xuống bị trí thứ 26 do sự nổi lên mạnh mẽ của những đồng tiền khác. Đây cũng là lí do đẩy thị phần của Bitcoin sụt giảm.

Ethereum đã thiết lập lại mức giá trên ngưỡng 700 USD với tốc độ tăng gần 7%. Đồng tiền này hiện đang được giao dịch với 731 USD, nâng tổng vốn hóa trường lên 72,7 tỷ USD.

Ripple cũng gia tăng tới 7,5% những giờ qua, đẩy tổng giá trị của các đồng tiền lên mức 29,2 tỷ USD.

Nhìn chung, cả thế giới tiền ảo khởi sắc và dường như đang có dấu hiệu phục hồi từ đáy tuần nhờ động lực từ Tuần lễ Blockchain New York.

Theo ông Robert Sluymer, giám đốc điều hành và nhà chiến lược về kỹ thuật của Fundstrat Global Advisors, “những rủi ro từ quy định, điều đang xảy ra với tiền kỹ thuật số đang dần chạm đáy và giờ những đồng tiền này dần hồi phục”, CNBC dẫn lời.

Ông cho rằng, giá Bitcoin sẽ tiếp tục cao hơn nữa trong những ngày tới.

Tuần lễ Blockchain được bắt đầu thường niên vào ngày 11/5 và đây cũng là dấu hiệu cho sự tăng giá tiếp theo của Bitcoin.

Năm 2015, Tuần lễ Blockchain thu hút 1.500 người tham dự và con số này đã tăng lên gần gấp đôi vào năm sau. Năm nay, sự kiện này dự kiến sẽ thu hút khoảng 8.000 người với khoảng một nửa trong số đó đến từ các nước không phải Mỹ.

Ông Sluymer cho biết trong lịch sử, Bitcoin đã tănggiá sau sự kiện Consensus, một trong những sự kiện lớn nhất diễn ra trong tuầnlễ. Năm 2015, đồng tiền ảo này đã tăng tới 23% giá trị, sau đó tiếp tục gia tăng10% sau sự kiện năm 2016 và con số này của năm 2017 thậm chí đạt tới gần 70%xung quanh thời gian diễn ra.