Giá Bitcoin hôm nay 16/6: Trượt dài trong trong mất giá

Phương Anh - 09:13, 16/06/2018

TheLEADERSau khi chạm đáy từ đầu năm, giá Bitcoin đã có sự phục hồi nhẹ ngày hôm qua nhưng niềm vui này không kéo dài khi xu hướng suy giảm tiếp tục diễn ra.

Giá Bitcoin hôm nay 16/6: Trượt dài trong trong mất giá
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Giá Bitcoin đã rất khó khăn để giữ được ngưỡng 6.600 USD nhưng những nỗ lực lại không được đền đáp khi sự suy giảm liên tiếp diễn ra sau đó.

Theo cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap, giá Bitcoin hôm nay suy yếu gần 3% so với 24 giờ trước đó, dừng ở 6.450 USD, một trong những ngưỡng thấp nhất năm.

Vốn hóa thị trường của Bitcoin bị đẩy về 110 tỷ USD nhưng thị phần trong thế giới tiền ảo được nâng lên, đạt 39,8%.

Trong 24 giờ qua, khối lượng trao đổi trong ngày không hề có dấu hiệu phục hồi mà ngược lại, chỉ số này lại suy yếu mạnh khi chỉ có gần 4 tỷ USD giá trị đồng Bitcoin được đưa vào giao dịch.

Không chỉ có Bitcoin, thế giới tiền kỹ thuật số những giờ qua rực sắc đỏ.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin CashBitcoin Gold mất giá với tốc độ lần lượt 4,3%% và 5,26%. Trong khi Bitcoin Cash giữ vững vị trí thứ 4 thì Bitcoin Gold lại đang bị đẩy xuống vị trí 30 trong bảng xếp hạng vốn hóa.

Ethereum tiếp tục mất ngưỡng 500 USD do tốc độ giảm 5,4%, đẩy vốn hóa thị trường về gần 49 tỷ USD.

Seekingalpha mới đây đã đưa ra dự báo và phân tích về 2 viễn cảnh sắp tới của Bitcoin, bao gồm việc quay trở lại mức giá trung bình và việc giảm mạnh tới mức bị quên lãng. Dù ở trường họp nào, bức tranh của Bitcoin cũng không mấy tươi sáng và tác giả bài viết cho biết: “Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu Bitcoin rơi xuống mức 3.000 USD”.

Trong cả hai khả năng trên, việc giá Bitcoin suy yếu trong một thời gian tới đều được coi là điều bình thường.

Theo Seekingalpha, nếu Bitcoin quay trở lại mức trung bình, giá của đồng tiền này có thể quay trở lại đường xu hướng hiện đang ở mức 3.000 USD, đồng nghĩa với việc Bitcoin có khả năng sụt giảm thấp hơn rất nhiều trước khi phục hồi.

Nếu viễn cảnh thứ hai xảy ra, sự bán tháo và sụt giảm gần đây mới chỉ là khởi đầu. Đồng tiền có giá trị nhất đang dần bị thay thế bởi những đối thủ cạnh tranh mới, tốt hơn, nhanh hơn, an toàn hơn. Bitcoin chỉ có lợi thế của một người đi đầu và điều này không thể tồn tại lâu với công nghệ phát triển quá nhanh như tiền kỹ thuật số.