Giá Bitcoin hôm nay 20/5: Không hưởng lợi gì từ sự kiện Consensus 2018

Phương Anh - 19:40, 20/05/2018

TheLEADERNhững giờ qua, giá Bitcoin diễn biến chủ yếu trong khoảng từ 8.200 USD tới 8.400 USD. Mặc dù sự kiện tiền ảo lớn nhất đã kết thúc, những kì vọng về đợt tăng giá mạnh mẽ đã không diễn ra.

Giá Bitcoin hôm nay 20/5: Không hưởng lợi gì từ sự kiện Consensus 2018
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Theo cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap, giá Bitcoin hôm nay tăng rất nhẹ 0,06%, đạt 8.230 USD, đẩy vốn hóa thị trường lên mức 140 tỷ USD và thị phần trong thế giới tiền ảo đạt 37,4%.

Tổng giá trị trao đổi trong ngày sụt giảm mạnh chỉ còn 4,7 tỷ USD, mức thấp nhất trong vòng hơn 5 tuần trở lại đây.

Trong tuần qua, giá Bitcoin nói riêng và các đồng tiền khác nói chung diễn biến không mấy tích cực dù sự kiện lớn nhất của cộng đồng tiền kỹ thuật số đã diễn ra. Hội nghị Consensus 2018 được kì vọng sẽ là đòn bẩy giúp đưa tiền ảo quay trở lại nhưng có vẻ như, sự kiện này “đã thất bại thảm hại”, theo đánh giá của Forbes.

Theo số liệu từ Bloomberg, tổng giá trị vốn hóa của tất cả các đồng tiền đã giảm khoảng 45 tỷ USD trong tuần qua. Sự tham gia đầy nhiệt tình của những người tham gia sự kiện đã không chuyển thành bất kì sự tăng giá nào.

Mặc dù các dòng hastag về Consensus 2018 tràn ngập trên mạng xã hội Twitter, sự suy giảm giá vẫn diễn ra và điều này cho thấy một thông điệp đáng lo ngại đối với những người đang sở hữu tiền ảo.

Về lý thuyết, với việc thu hút hàng ngàn người, trong đó có không ít người mới sẽ kéo thêm các tay chơi mới tham gia vào thị trường và đẩy giá cao hơn nhưng Forbes cho rằng có vẻ như Consensus đang diễn ra như một cách ca ngợi thành tích và tuyên bố chiến thắng.

Trong khi đó, ông Danny Masters, Chủ tịch của CoinShares lại cho rằng việc sụt giảm gần đây của Bitcoin không có gì đáng lo ngại và đồng tiền này thậm chí có thể trở về mức trước đầu năm nay. Có mặt tại sự kiện Consensus 2018, ông đã mô tả đây là “một tuần thú vị” với việc hình thành một trong những mô hình tài chính mới.