Giá Bitcoin hôm nay 2/7: Bất ổn chưa qua đi

Phương Anh - 09:51, 02/07/2018

TheLEADERNhững giờ qua, mặc dù giá Bitcoin chỉ dao động trong khoảng rất hẹp, đồng tiền này liên tục tăng giảm và rơi vào trạng thái mất ổn định.

Giá Bitcoin hôm nay 2/7: Bất ổn chưa qua đi
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Theo biểu đồ diễn biến từ CoinDesk, giá Bitcoin di chuyển chỉ trong vòng 100 USD nhưng những khoảng xanh, đỏ liên tục được tạo ra.

Cập nhật mới nhất cho thấy so với 24 giờ trước, giá Bitcoin hôm nay suy yếu nhẹ 0,17%, đạt 6.370 USD, mức cao trong 7 ngày qua. Vốn hóa thị trường và thị phần trong thế giới tiền ảo giảm nhẹ, lần lượt đạt 109 tỷ USD và 42,5%.

Khối lượng giao dịch trong ngày chưa có bất kì dấu hiệu nào cho thấy sẽ có sự bùng nổ trở lại dù đã tăng lên mức 4,8 tỷ USD. So với mức trung bình trong các phân tích kỹ thuật, con số này còn quá xa để tạo đà đẩy cho giá Bitcoin.

Theo CCN, Bitcoin có khả năng sẽ rơi xuống dưới 6.000 USD một lần nữa nếu đồng tiền này không thể giữ được ngưỡng hỗ trợ 6.200 USD.

Thị trường tiền kỹ thuật số cũng diễn biến thiếu đồng nhất những giờ qua khi chủ yếu các đồng đứng đầu danh sách sụt giảm.

Trong khi Bitcoin Cash ở vị trí thứ 4 suy yếu nhẹ 0,65% thì Bitcoin Gold ở vị trí 28 phục hồi với 2,54%.

Ethereum cũng rơi vào tình trạng giống Bitcoin với tốc độ suy yếu nhẹ 0,13%, duy trì mức giá cao trong 1 tuần qua với 452 USD, vốn hóa thị trường đạt 45,5 tỷ USD.

Ripple đạt mức trung bình 7 ngày sau khi suy yếu rất nhẹ 0,03%, dừng ở mức 0,46 USD.

So với tuần trước, thị trường tiền kỹ thuật số được CCN đánh giá ở vị trí tốt hơn khi khối lượng giao dịch trong ngày đã tăng trưởng dù chưa nhanh. Tuy nhiên, việc các đồng tiền chủ đạo suy yếu nhẹ lại cho thấy một xu hướng giảm.

CCN nhận định trong ngắn hạn, thị trường có thể rơi vào tình trạng giằng co để bắt đầu tăng hoặc giảm đáng kể. Nếu tình trạng thiếu nhu cầu diễn ra, các đồng tiền lớn như Bitcoin, Ethereum hau Ripple (XPR) sẽ duy trì mức hiện tại.