Giá Bitcoin hôm nay 30/11: Nhào lộn qua những kỷ lục

Lê Ngân - 07:56, 30/11/2017

TheLEADERChỉ trong vòng 24 giờ qua, Bitcoin lại tiếp tục tạo ra kỉ lục mới sau khi lần lượt khoan thủng các mức 10.000 rồi 11.000 USD. Tuy nhiên giá đã rơi thẳng đứng sau khi đạt mức 11.377,33 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 29/11: Không gì là không thể

Giá Bitcoin hôm nay 28/11: 10.000 USD trong tầm với 

Giá Bitcoin ngày hôm nay 30/11: Nhào lộn qua những kỷ lục

Có vẻ như ngay cả những nhà đầu tư mới mua Bitcoin trước ngày lễ Tạ Ơn cũng nên vui mừng khi đồng tiền ảo này đã tăng mạnh những giờ vừa qua, tạo kỉ lục mới hơn 11.300 USD, tăng hơn 3.100 USD chỉ trong vòng một tuần.

Giá Bitcoin đã giảm so với mức kỉ lục và hiện đang ở ngưỡng hơn 10.100 USD.

Vốn hóa thị trường của đồng tiền ảo này cũng được nâng lên mức kỉ lục hơn 170 tỷ USD, chiếm hơn 55% tổng giá trị vốn hóa của tất cả các loại tiền ảo.

Lần đầu tiên trong lịch sử, tổng giao dịch trong vòng 24 giờ của Bitcoin vượt 11 tỷ USD, bỏ xa tất cả các đồng tiền ảo còn lại, giữ vững vị thế số 1 của mình.

Trong số 10 đồng tiền ảo có giá trị vốn hóa lớn nhất thì có tới 3 phiên bản của Bitcoin là Bitcoin, Bitcoin Cash – phiên bản phân tách đầu tiền vào tháng Tám và Bitcoin Gold – phiên bản phân tách thứ hai vào giữa tháng 11 vừa qua.

Giá Bitcoin ngày hôm nay 30/11: Chúa tể của những kỉ lục
10 đồng tiền ảo có giá trị vốn hóa lớn nhất. Nguồn: Coinmarketcap

24 giờ qua, diễn biến chung của 10 đồng tiền này không có mấy sự khởi sắc khi chủ yếu hiển thị sắc đỏ với mức giảm từ 6,18% tới hơn 20%.

Một số chính phủ lớn, bao gồm cả chính phủ Mỹ đã có những dấu hiệu sẵn sàng đưa ra các biện pháp điều chỉnh liên quan tới thế giới tiền ảo chứ không cấm tuyệt đối các giao dịch này.

Trong khi đó, nhiều tổ chức đầu tư cũng đang nhảy vào thị trường đầy sự khởi sắc này khi sàn giao dịch lớn nhất thế giới Chicago Mercantile Exchange (CME) thông báo việc ra mắt các hợp đồng giao dịch kỳ hạn liên quan tới Bitcoin vào cuối năm nay.

Mới đây thì cả Nasdaq - sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ hai thế giới về vốn hóa thị trường và Cantor Fitzgerald - công ty dịch vụ tài chính đều thông báo kế hoạch cho ra mắt các tính năng liên quan tới Bitcoin. Thị trường kỳ hạn cho Bitcoin sẽ giúp thu hút ngày càng nhiều các tổ chức đầu tư cũng như tăng tính thanh khoản và khả năng ổn định cho thị trường tiền ảo.

Theo ông Daniele Bianchi - một trợ lý của Tập đoàn Tài chính Warwick Business School,  nhu cầu đối với Bitcoin được thúc đẩy bởi hai yếu tố. Thứ nhất là sự nhận thức và nhận diện Bitcoin ngày càng tăng của công chúng và thứ hai là sự chuyên nghiệp ngày càng cao trong các giao dịch Bitcoin.