Giá Bitcoin hôm nay 28/11: 10.000 USD trong tầm với

Quy Quy - 10:25, 28/11/2017

TheLEADERTại một số sàn giao dịch Bitcoin ở Hàn Quốc, giá của đồng tiền này hiện đã vượt 10.000 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 28/11: 10.000 USD trong tầm với


Giá Bitcoin hôm nay 27/11: Tiến dần tới ngưỡng 10.000 USD

Giá Bitcoin hôm nay 26/11: Phi một mạch lên kỉ lục 8.900 USD

Cụ thể, trên Bithumb - sàn giao dịch có giá trị trao đổi lớn nhất Hàn Quốc, giá Bitcoin hiện đang xoay quanh mức 10.052 USD.

Việc ‘đục thủng’ mốc 10.000 USD tại Hàn Quốc, đã làm tăng thêm niềm tin của các nhà đầu tư mạo hiểm vào loại tiền ảo này về khả năng giá Bitcoin hoàn toàn có thể vượt ngưỡng dự báo tại các thị trường khác trên toàn thế giới. 

Những ngày gần gây, Bitcoin đã trải qua sự tăng trưởng đáng kể khi vượt qua mức 9.000 USD lần đầu tiên vào cuối tuần qua.

Ngoại trừ thị trường Hàn Quốc, phần lớn các giao dịch Bitcoin hiện đang ở mức 9.750 USD theo cập nhật từ Coinmarketcap.

24 giờ qua, giá Bitcoin tăng nhẹ 1,43% và tiếp tục chuỗi leo đỉnh kỉ lục của mình. Mức giao dịch đạt hơn 5,4 tỷ USD, nâng tổng vốn hóa thị trường chạm ngưỡng gần 162 tỷ USD.

Trong số 10 đồng tiền có giá trị vốn hóa lớn nhất, đứng đầu là 2 đồng tiền IOTA và Ethereum Classic với mức tăng trưởng lần lượt gần 40% và hơn 26%.

Trái ngược với đà tăng trưởng của Bitcoin, Bitcoin Cash dường như đang mất đi sự hấp dẫn của mình khi giá có xu hướng giảm dần. 24 giờ qua, giá Bitcoin Cash giảm hơn 5%, dừng ở mức 1617 USD.

Sự chú ý ngày càng tập trung vào thế giới tiền ảo, cũng như việc ngày càng có nhiều công ty nói về công nghệ blockchain hay thậm chí là sử dụng nó để tạo đà tăng trưởng cho Bitcoin những ngày qua.

Square – một trong những công ty nổi bật của lĩnh vực truyền thông đã cho phép khách hàng mua bán Bitcoin thông qua nền tảng Square Cash.

Nhu cầu từ khu vực châu Á cũng đóng góp đáng kể vào sự tăng trưởng của đồng tiền ảo có giá trị nhất này. Theo CryptoCompare, giao dịch Bitcoin thông qua đồng yên Nhật hiện chiếm tới 62% thị phần, khi quốc gia này ngày càng tạo điều kiện mở đối với tiền ảo.

Kể từ đầu năm tới nay, giá Bitcoin đã tăng tới hơn 9 lần và đồng tiền này càng ngày càng thu hút sự quan tâm cũng như hứng thú từ các tổ chức đầu tư.

Với tốc độ tăng trưởng như hiện nay, ngưỡng dự báo của Bitcoin đã được tăng lên tới 11.500 USD bởi phố Wall. Tom Lee – đối tác quản lý và là người đứng đầu nghiên cứu tại Fundstrat Global Advisors dự báo giá Bitcoin sẽ đạt 11.500 USD vào giữa năm 2018, tăng gần gấp đôi mức dự báo mà ông đưa ra vào tháng 8 vừa qua.

Bên cạnh đó, sự ra mắt của hợp đồng tương lai liên quan tới tiền ảo của sàn giao dịch lớn nhất thế giới Chicago Mercantile Exchange (CME) đầu tháng tới cũng là động lực chính khiến Bitcoin tăng mạnh mẽ. Nhiều người đều tin rằng, tính năng mới này của CME sẽ giúp tăng tính hợp pháp của tiền áo, từ đó mở rộng cơ sở cho những người dùng tiềm năng trong tương lai.

PMorgan Chase & Co., ngân hàng lớn nhất của Mỹ mới đây cũng cân nhắc việc có nên giúp khách hàng đặt cược vào Bitcoin thông qua các hợp đồng tương lai hay không.