Giá Bitcoin hôm nay 30/12: Nhường thị phần cho Ripple

Kim Ngân - 10:07, 30/12/2017

TheLEADERNhững giờ qua, Ripple nổi lên mạnh mẽ trong khi Bitcoin tiếp tục di chuyển ở khoảng 14.000 USD đến 15.000 USD

Theo số liệu cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap, Bitcoin hiện đang được giao dịch ở mức 14.400 USD, giảm nhẹ 1,22% so với 24 giờ trước đó.

Lượng giao dịch trong vòng 24 giờ qua có sự khởi sắc nhẹ khi tăng lên mức 13 tỷ USD. Vốn hóa thị trường của đồng tiền có giá nhất này tiếp tục suy giảm và thị phần hiện chỉ còn gần 40%.

Giá Bitcoin hôm nay 30/12: Nhường thị phần cho Ripple
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Nguồn: CoinDesk

Trong khi Bitcoin có những ngày ảm đạm cuối năm thì Ripple lại nổi lên ngày càng mạnh mẽ.

Chỉ trong 24 giờ qua, Ripple đã tăng tới hơn 61%, đánh bật Ethereum để trở thành đồng tiền có vốn hoá thị trường đứng thứ hai. Hiện đồng tiền này có mức vốn hóa kỉ lục ở 90 tỷ USD, bỏ xa đồng tiền đứng sau ở mức gần 72 tỷ USD.

Gần đây, với sự biến động của Bitcoin, các nhà phân tích cho rằng tâm lý thay đổi vào các đồng tiền thay thế đã giúp Ripple tạo ra một làn sóng của riêng mình.

Giá Bitcoin hôm nay 30/12: Nhường thị phần cho Ripple 1
Ripple đã tăng giá tới 35 lần trong năm nay

Có vẻ như năm 2017 không chỉ là năm của Bitcoin mà còn là năm của Ripple. Từ đầu năm đến nay, trong khi Bitcoin tăng giá khoảng 16 đến 17 lần thì con số này không đáng gì so với mức tăng của Ripple. Chỉ trong vòng 12 tháng, giá Ripple đã nhảy lên tới 34 đến 35 lần.

Ngoài mức tăng giá và tăng vốn hóa thị trường, một trong những điều đáng chú ý của giao dịch Ripple những giờ qua chính là khối lượng giao dịch chủ yếu đến từ các sàn giao dịch của Hàn Quốc với tỉ trọng hơn 40%.

Theo phân tích của Coinmarketcap, giao dịch Ripple tại ba sàn giao dịch của Hàn Quốc là Bithumb, Coinone và Korbit lần lượt chiếm 31,5%, 7,3% và 2% tổng trao đổi Ripple của toàn thế giới.

Ripple là tên chính thức của một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại San Francisco. Công ty này sử dụng công nghệ blockchain để phát triển một mạng lưới thanh toán cho các ngân hàng, trao đổi tài sản kỹ thuật số và cho các tổ chức tài chính khác. Những người tham gia vào mạng lưới này sử dụng một đồng tiền có tên XRP để giao dịch.

Theo Giám đốc điều hành của Ripple, trong tương lai, hệ sinh thái này sẽ được đầu tư nhiều hơn nữa để thúc đẩy nhanh việc áp dụng công nghệ Ripple.

Mới đây, một số ngân hàng tại Nhật Bản và Hàn Quốc cho biết sẽ thử nghiệm công nghệ Ripple cho hệ thống thanh toán xuyên biên giới và nhiều công ty thẻ tín dụng đã cùng đi theo con đường này. Theo đó, sẽ có tổng cộng hơn 100 tổ chức tài chính sử dụng mạng lưới của Ripple.