Giá Bitcoin hôm nay 3/12: Như điện tâm đồ

Kim Ngân - 09:12, 03/12/2017

TheLEADER24 giờ qua, giá Bitcoin biến động liên tục với những khoảng thay đổi lớn.

Giá Bitcoin hôm nay 04/12: Chạm đỉnh rồi rơi

Giá Bitcoin hôm nay 02/12: Hết sốc lại tăng khỏe

[Infographics] Nhìn lại hành trình tới 10.000 USD của Bitcoin

Giá Bitcoin hôm nay 03/12: Như điện tâm đồ
Bitcoin biến động liên tục trong những giờ qua.

Trong những tiếng vừa qua, giá Bitcoin đã có nhiều thời điểm tăng mạnh tới hơn 11.100 USD nhưng sau đó nhiều lần lại sụt giảm nhanh chóng xuống ngưỡng hơn 10.700 USD.

Những khoảng tăng giảm đen xen nhau liên tục, khiến cho đồng tiền này ngày càng trở nên khó đoán.

Theo cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap, Bitcoin hiện đang được giao dịch ở mức giá hơn 11.000 USD, giảm nhẹ 0,55% so với ngày trước đó. Tổng lượng giao dịch trong ngày giảm hơn 1,8 tỷ USD, xuống mức chỉ còn 5 tỷ USD.

Nếu như ngày hôm qua, danh sách 10 đồng tiền có giá trị vốn hóa lớn nhất chứng kiến sắc xanh thì hôm nay, gần như tất cả các đồng tiền đều nhuộm màu đỏ với mức giảm nhẹ.

Giá Bitcoin hôm nay 03/12: Như điện tâm đồ
Sắc đỏ bao trùm top 10. Nguồn: Coinmarketcap

Giá Bitcoin quay trở lại mốc 11.000 USD do Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai của Mỹ (CFTC) ngày hôm qua đã “bật đèn xanh” cho việc khởi động các hợp đồng tương lai liên quan tới Bitcoin. 

Tuy vậy, Ủy ban này cũng đưa ra yêu cầu cải tiến đối với CME (ChicagoMercantile Exchange) và CBOE (Chicago Board Options Exchange) nhằm bảo vệ khách hàng và các nhà đầu tư trước những biến động và rủi ro tiềm tàng của đầu tư Bitcoin.

Dự kiến CME sẽ cho ra mắt chính thức vào ngày 18/12 tới trong khi CBOE hiện vẫn chưa đưa ra ngày cụ thể.

Cuộc chạy đua và sự phát triển này cho thấy một số nhà đầu tư tài chính lớn đang cố gắng cùng lựa chọn mô hình tiền ảo nhằm thu hút nhiều người hơn vào thị trường này.

Những động thái này cũng tạo ra bước ngoặt đối với các chuyên gia phố Wall khi họ có thể đặt cược vào tiền ảo mà không phải lo lắng về một thị trường không được kiểm soát và thông qua.

Việc chấp thuận của CFTC được coi là điểm mấu chốt giúp Bitcoin tăng giá bởi trước đó, việc kinh doanh Bitcoin và những đồng tiền ảo khác phần lớn không được kiểm soát và thậm chí bị ngăn cấm.

Bitcoin được phát hành sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 như một cách trốn tránh chính phủ và ngân hàng trung ương. Thế nhưng, với sự gia tăng lớn thời gian gần đây, các ngân hàng và những tổ chức đầu tư lớn đều muốn chen chân vào thế giới tiền ảo này và họ muốn có quy định, có kiểm soát và thậm chí là nhiều hơn trong một thị trường như CME hay CBOE.

Ông Chris Concannon – Chủ tịch CBOE cho biết: “Việc ra mắt các hợp đồng tương lai liên quan tới Bitcoin sẽ giúp thị trường mạnh hơn, tạo ra sự cân bằng giá trên thị trường và giúp những khách hàng nắm giữ Bitcoin có thể ngăn ngừa rủi ro”.