Giá Bitcoin hôm nay 7/1: Loanh quanh 17.000 USD

Phương Anh - 10:17, 07/01/2018

TheLEADERNhững giờ qua, giá Bitcoin tiếp tục di chuyển trong khoảng giá 16.000 – 17.000 USD, giảm nhẹ so với mốc hôm qua trong khi các đồng tiền khác đang tăng mạnh mẽ.

Giá Bitcoin hôm nay 7/1: Loanh quanh 17.000 USD
Biểu đồ giá Bitcoin 24h qua. Nguồn: Coindesk.

Theo số liệu mới nhất từ Coinmarketcap, Bitcoin hiện đang được giao dịch ở ngưỡng 17.200 USD, giảm nhẹ 0,58% so với ngày hôm qua.

Lượng giao dịch trong ngày của đồng tiền này sụt giảm mạnh từ 24 tỷ USD xuống chỉ còn gần 18 tỷ USD.

Bitcoin có vẻ như ngày càng đuối hơn trong cuộc đua vốn hóa thị trường khi thị phần của đồng tiền này tiếp tục giảm và hiện chỉ còn chiếm 35,5% giá trị của toàn bộ các đồng tiền kỹ thuật số.

Trong khi Bitcoin đang loay hoay với bài toán thị phần thì các đồng tiền khác nổi lên mạnh mẽ.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin CashBitcoin Gold những giờ qua đã có sự tăng trưởng mạnh với tốc độ tăng lần lượt là 11% và 8%. Bitcoin Gold tiếp tục bị đẩy xuống vị trí số 16 trong bảng xếp hạng những đồng tiền có mức vốn hóa thị trường lớn nhất.

Ethereum – đồng tiền ở vị trí thứ ba cũng tăng gần 5% những giờ qua, chạm mức giao dịch 1.056 USD cho mỗi đồng.

Ripple – đồng tiền có cú vượt ngoạn mục vào cuối năm ngoái cũng tăng gần 4%. Hiện chưa rõ nguyên nhân của sự tăng giá này là do đâu nhưng nhiều ý kiến đang cho rằng tin đồn Western Union xem xét việc sử dụng nền tảng blockchain của Ripple đang giúp đẩy đồng tiền này lên cao.

Hiện cả hai bên chưa khẳng định chính thức về tin đồn này nhưng trên trang Twitter chính thức của Ripple đã gửi đi một thông báo về việc ba công ty tài chính lớn có ý định sử dụng mạng lưới của công ty này vào năm 2018.

Giá Bitcoin hôm nay 7/1: Loanh quanh 17.000 USD

Nếu điều này trở thành hiện thực thì đây sẽ là lần thứ hai mà Ripple và Western Union hợp tác với nhau. Trước đó vào năm 2015, hai công ty này đã phối hợp phát triển một chương trình cho việc thanh toán phân phối.

Và nếu tin đồn kia là sự thật thì đây sẽ trở thành một lợi ích to lớn đối với các đồng tiền đang nổi lên.

Ngoài Western Union, một nhóm các ngân hàng tại Nhật Bản cũng đang thử nghiệm công nghệ blockchain của Ripple vào việc chuyển tiền.