Giá Bitcoin hôm nay 6/1: Thêm ngay vài chục tỷ đô
Những giờ qua, Bitcoin bắt đầu leo dốc, dần quay trở lại đỉnh cao của mình với mức tăng hơn 12%. Vốn hóa của đồng tiền này do đó cũng tăng lên đáng kể.
Những giờ qua, giá Bitcoin tiếp tục di chuyển trong khoảng giá 16.000 – 17.000 USD, giảm nhẹ so với mốc hôm qua trong khi các đồng tiền khác đang tăng mạnh mẽ.
Theo số liệu mới nhất từ Coinmarketcap, Bitcoin hiện đang được giao dịch ở ngưỡng 17.200 USD, giảm nhẹ 0,58% so với ngày hôm qua.
Lượng giao dịch trong ngày của đồng tiền này sụt giảm mạnh từ 24 tỷ USD xuống chỉ còn gần 18 tỷ USD.
Bitcoin có vẻ như ngày càng đuối hơn trong cuộc đua vốn hóa thị trường khi thị phần của đồng tiền này tiếp tục giảm và hiện chỉ còn chiếm 35,5% giá trị của toàn bộ các đồng tiền kỹ thuật số.
Trong khi Bitcoin đang loay hoay với bài toán thị phần thì các đồng tiền khác nổi lên mạnh mẽ.
Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold những giờ qua đã có sự tăng trưởng mạnh với tốc độ tăng lần lượt là 11% và 8%. Bitcoin Gold tiếp tục bị đẩy xuống vị trí số 16 trong bảng xếp hạng những đồng tiền có mức vốn hóa thị trường lớn nhất.
Ethereum – đồng tiền ở vị trí thứ ba cũng tăng gần 5% những giờ qua, chạm mức giao dịch 1.056 USD cho mỗi đồng.
Ripple – đồng tiền có cú vượt ngoạn mục vào cuối năm ngoái cũng tăng gần 4%. Hiện chưa rõ nguyên nhân của sự tăng giá này là do đâu nhưng nhiều ý kiến đang cho rằng tin đồn Western Union xem xét việc sử dụng nền tảng blockchain của Ripple đang giúp đẩy đồng tiền này lên cao.
Hiện cả hai bên chưa khẳng định chính thức về tin đồn này nhưng trên trang Twitter chính thức của Ripple đã gửi đi một thông báo về việc ba công ty tài chính lớn có ý định sử dụng mạng lưới của công ty này vào năm 2018.
Nếu điều này trở thành hiện thực thì đây sẽ là lần thứ hai mà Ripple và Western Union hợp tác với nhau. Trước đó vào năm 2015, hai công ty này đã phối hợp phát triển một chương trình cho việc thanh toán phân phối.
Và nếu tin đồn kia là sự thật thì đây sẽ trở thành một lợi ích to lớn đối với các đồng tiền đang nổi lên.
Ngoài Western Union, một nhóm các ngân hàng tại Nhật Bản cũng đang thử nghiệm công nghệ blockchain của Ripple vào việc chuyển tiền.
Những giờ qua, Bitcoin bắt đầu leo dốc, dần quay trở lại đỉnh cao của mình với mức tăng hơn 12%. Vốn hóa của đồng tiền này do đó cũng tăng lên đáng kể.
Cả Bitcoin và phần còn lại của thế giới tiền ảo bắt đầu khởi sắc khi đồng loạt tăng giá.
Khi ngân hàng thương mại không chỉ đặt mục tiêu lợi nhuận mà còn chú trọng đến tác động tích cực đối với môi trường, cộng đồng và thế hệ tương lai, thì ngân hàng đó đã vượt qua vai trò tài chính truyền thống, trở thành nhân tố chủ đạo trong việc kiến tạo hệ sinh thái tài chính xanh, hướng tới phát triển bền vững.
Vốn hóa thị trường của TCBS sau IPO có thể vượt 108.000 tỷ đồng, mở ra khả năng trở thành công ty chứng khoán được định giá cao nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.
Môi trường lãi suất thấp và chính sách nới lỏng mở ra cơ hội lớn cho thị trường chứng khoán Việt Nam. Tuy vậy, rủi ro cũng không nhỏ khi dòng tiền đầu cơ và margin kỷ lục có thể đẩy giá tài sản lên cao, gây lạm phát và nợ xấu.
Thị trường chứng khoán Việt Nam đang ở giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ, ghi nhận nhiều dấu hiệu tích cực cả về điểm số, thanh khoản và dòng vốn.
Kết quả kinh doanh khởi sắc góp phần cùng cố chiến lược kinh doanh và kiện toàn nhân sự cấp cao mà ban lãnh đạo PGBank đã thống nhất trong đại hội vừa qua.
Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa ra mắt thẻ visa Tự hào với hai phiên bản đặc biệt. Đây là sản phẩm tài chính tiếp theo của NCB nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa, lịch sử và lan tỏa tinh thần tự hào dân tộc, góp phần đưa Việt Nam ra thế giới.
Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán: SSB) kết hợp cùng ca sĩ Mỹ Tâm chính thức ra mắt thẻ quốc tế đa năng đặc biệt Visa SeASoul 2in1.
Tổng giám đốc Vietcombank ông Lê Quang Vinh cho biết việc tiếp tục bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo chủ chốt sang VCBNeo sẽ hỗ trợ tích cực cho hoạt động kinh doanh.
Khu công viên văn hóa vui chơi giải trí, thương mại dịch vụ cao cấp (Da Nang Downtown) gần 77ha, tổng mức đầu tư gần 80.000 tỷ đồng sẽ khởi công ngày 19/8 tới với điểm nhấn là tòa tháp 69 tầng cao 408m.
Nghị quyết 68 và Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị được kỳ vọng sẽ tháo gỡ nhiều nút thắt cho doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.
361 dự án đã bị thành phố Hà Nội loại trừ vì không đáp ứng tiêu chí đưa vào danh mục thí điểm theo Nghị quyết 171/2024 của Quốc hội.
Gian trưng bày của Tập đoàn TH tại “Ngày hội Lao động sáng tạo toàn quốc 2025” ở Hà Nội nổi bật với những sáng kiến công nghệ cao “made by TH”.