Giá Bitcoin hôm nay: Từ từ tiến lên

Phương Anh - 11:35, 13/02/2018

TheLEADERGiá Bitcoin những giờ qua đã diễn biến tích cực khi tiến dần tới ngưỡng 9.000 USD.

Giá Bitcoin hôm nay: Từ từ tiến lên
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

So với ngày hôm qua, giá Bitcoin hôm nay không biến động với cường độ lớn mà chủ yếu di chuyển lên, tiến dần tới mốc 9.00 USD. 

Theo số liệu từ Coinmarketcap, Bitcoin hiện đang được giao dịch ở mức 8.900 USD, tăng gần 8% so với 24 giờ trước đó. Lượng giao dịch trong ngày không có sự thay đổi đáng kể.

Giá tăng giúp vốn hóa thị trường của Bitcoin vượt qua 150 tỷ USD với thị phần trong thế giới tiền ảo gần 35%.

Trong khi Bitcoin Cash tăng trưởng gần 4% thì Bitcoin Gold lại suy giảm mạnh tới hơn 10%, rớt xuống vị trí thứ 20 trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường.

U.CASH, đồng tiền kỹ thuật số tăng tới 640% ngày hôm qua tiếp tục tăng trưởng nhẹ với gần 3%, tiến lên vị trí 22 so với con số 25 trước đó với mức vốn hóa thị trường đạt hơn 1,5 tỷ USD.

Không chỉ có Bitcoin mà liên tiếp 17 đồng tiền đầu tiên trong danh sách vốn hóa thị trường cao nhất đều nổi sắc xanh và rất nhiều các đồng tiền kỹ thuật số khác cũng tăng giá.

Có vẻ như sự tăng trưởng tích cực này đến từ việc CME mới đây cho biết tìm kiếm cách giúp các nhà phát triển có thể sửa đổi các quy tắc của blockchain mà không cần sự đồng thuận từ tất cả các nút của mạng lưới.

Đây được xem là một nhu cầu thiết yếu, đặc biệt là đối với các nền tảng là một phần trong các chương trình điểm thưởng tại các hãng hàng không và nhiều ứng dụng khác mà tại đó, blockchain được sử dụng để lưu trữ thời gian và duy trì thông tin theo thời gian thực.

CME đã đệ trình bằng sáng chế về cách thức thực hiện trên cho Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO) ngày hôm qua.

CME đưa ra ví dụ về các chương trình thông thường của hãng hàng không để làm rõ sự cần thiết của hệ thống trên. Nếu một hãng hàng không lựa chọn lưu trữ dữ liệu khách hàng thường xuyên trên một blockchain công khai, hãng này sẽ cần phải có một quy trình nhằm thay đổi các nguyên tắc điều chỉnh blockchain trong trường hợp bản thân hãng thay đổi quy tắc hoặc thay đổi liên quan đến khách hàng.

Ứng dụng của CME cũng chỉ ra rằng mặc dù các blockchain công khai rất quan trọng đối với các đồng tiền ảo thì bản chất khó thay đổi khiến công nghệ này ít lý tưởng hơn đối với việc sử dụng cá nhân hay thương mại.