Giá Bitcoin liệu có thể tái ngộ với 20.000 USD trong năm nay?

Phương Anh - 09:49, 05/09/2018

TheLEADERNhững hy vọng lại được nhen nhóm lên khi giá Bitcoin tiếp tục diễn biến tích cực những ngày gần đây.

Giá Bitcoin liệu có thể tái ngộ với 20.000 USD trong năm nay?
Diễn biến giá Bitcoin 48 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Tom Lee, đồng sáng lập của Fundstrat và một nhà đầu tư phố Wall có tiếng, một người được biết đến với những đánh giá lạc quan của mình về tiền ảo, mới đây cho rằng Bitcoin có thể sẽ có kết thúc năm bùng nổ với 20.000 USD.

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC mới đây, ông Lee cho rằng trong năm qua, Bitcoin đang cho thấy sự chuyển động giá trong trung hạn giống như các thị trường mới nổi nhưng không thể hiện được mối tương quan với thị trường tài chính rộng lớn và những tài sản truyền thống như vàng.

Nhà đầu tư phố Wall đánh giá rằng cuộc xung đột giữa Mỹ với Thổ Nhỹ Kì, Iran hay Trung Quốc có thể dẫn tới suy giảm giá trị đồng USD và nếu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ làm chậm chính sách tăng lãi suất, giá Bitcoin sẽ có được cú hích.

Kể từ đầu tháng tới nay, Bitcoin đang cho thấy sự ổn định chưa từng có kể từ đầu 2017 và trong suốt những ngày giao dịch của tuần này, giá Bitcoin hiện vẫn đang duy trì trên ngưỡng 7.200 USD.

Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy sau khi đạt 7.300 USD, Bitcoin có suy giảm nhưng vẫn giữ được mức trên 7.200 USD và sau đó tăng trưởng dù không mấy thuận lợi.

Theo cập nhật mới nhất, giá Bitcoin hôm nay dừng ở 7.373 USD, tiếp tục tăng gần 1,5% và đạt đỉnh khoảng 1 tháng trở lại đây.

Tốc độ tăng trên giúp vốn hóa thị trường đạt 127,2 tỷ USD và thị phần trong thế giới tiền ảo dâng lên mức 53,1%.

Khối lượng giao dịch trong ngày có tăng trưởng rất nhẹ và vẫn duy trì ở mức thấp với 4,4 tỷ USD.

Dựa trên xu hướng của Bitcoin những tháng gần đây, CCN nhận định sự phục hồi ngắn hạn vững chắc từ 6.000 USD tới 7.200 USD cho thấy Bitcoin đang đi tới hai ngưỡng kháng cự quan trọng tiếp theo là 7.500 USD và 8.000 USD.

Nếu khối lượng trao đổi có thể giữ từ 4 tới 5 tỷ USD, Bitcoin sẽ chuyển động tăng điểm trong ngắn hạn. Trong những giờ tới, nếu giá Bitcoin có thể vượt qua 7.500 USD, sự chuyển động sẽ được dịch chuyển lên vùng 8.000 USD.