Giá Bitcoin nhảy đỉnh 6 tháng bất chấp vụ tấn công vào Binance

Phương Anh - 20:00, 09/05/2019

TheLEADERTính từ đầu năm đến nay, giá Bitcoin đã tăng giá gần 70%.

Giá Bitcoin nhảy đỉnh 6 tháng bất chấp vụ tấn công vào Binance
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Bitcoin nói riêng và tiền ảo nói chung đã có những giờ khởi sắc đáng kể khi tăng trưởng trở lại bất chấp vụ tấn công mới nhất vào Binance - sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới về khối lượng.

Theo số liệu mới nhất từ Coinmarketcap, giá Bitcoin hiện dừng ở mức 6.097 USD, lần đầu tiên vượt qua ngưỡng 6.000 USD trong năm nay và thiết lập đỉnh 6 tháng.

Đồng tiền này đã tăng trưởng hơn 3,51% trong 24 giờ qua, đưa vốn hóa lên mức gần 108 tỷ USD, chiếm 57,2% toàn thị trường tiền kỹ thuật số. Đây là mức thị phần cao thứ hai của Bitcoin trong năm nay.

Điều đáng chú ý là khối lượng giao dịch trong ngày tiếp tục duy trì ở mức rất cao, đạt gần 16 tỷ USD, cao hơn rất nhiều thời điểm giá Bitcoin đạt đỉnh trong lịch sử.

Theo nhận định của chiến lược gia kỹ thuật Rob Sluymer tại hãng tư vấn Fundstrat Global Advisors trên Bloomberg, biểu đồ kỹ thuật trong dài hạn của Bitcoin cho thấy đồng tiền này đã bước vào chu kỳ tăng mới.

Ông John Todaro, Giám đốc Giao dịch tiền kỹ thuật số tại TradeBlock cho rằng 6.000 USD là mốc giá quan trọng đối với Bitcoin. Đồng tiền này gần đây liên tục đi lên, bất chấp nhiều tin tức tiêu cực, Bloomberg dẫn tin.

Nhiều đồng tiền khác trên thị trường tiền ảo cũng phục hồi nhưng với tốc độ thấp hơn của Bitcoin.

Ethereum tăng 0,74% trong 24 giờ qua, đạt mức cao trong tuần với 171 USD. Đồng tiền á quân này hiện có tổng vốn hóa 18,1 tỷ USD và tổng giao dịch trong ngày đạt gần 6,6 tỷ USD.

XPR tăng trưởng rất nhẹ 0,12% với mức giá thấp trong tuần, đạt 0,3 USD.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold cũng xanh trở lại với tốc độ lần lượt là 0,76% và 8,6%, xếp vị trí thứ 4 và 26 trên bảng xếp hạng.

Thông tin từ CoinDesk cho biết sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới về khối lượng Binance đã bị đánh cắp số Bitcoin trị giá khoảng 41 triệu USD hôm 7/5.

7.000 đồng Bitcoin đã bị lấy cắp trong vụ xâm nhập được miêu tả là “cuộc tấn công an ninh quy mô lớn”. Tuyên bố trên trang web của sàn giao dịch này cho biết nhiều kỹ thuật đã được sử dụng nhằm thu thập lượng lớn dữ liệu.

Quỹ An toàn tài sản người dùng, một quỹ bảo hiểm dành cho trường hợp khẩn cấp sẽ được Binance sử dụng nhằm phục hồi thiệt hại và nhằm giúp tài sản người dùng không bị ảnh hưởng trong vụ tấn công này.

Sau khi giao dịch tấn công được thực hiện, hệ thống cảnh báo của Binance được kích hoạt, ngăn chặn việc tiếp tục rút tiền ảo.