Giá Bitcoin tiếp tục suy yếu vì bị kiểm soát

Phương Anh - 09:14, 09/03/2018

TheLEADERLiên tiếp những thông tin về quy định và kiểm soát chặt chẽ hơn được tung ra khiến giá Bitcoin hôm nay tiếp tục suy yếu.

Giá Bitcoin tiếp tục suy yếu vì bị kiểm soát
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Theo cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap, giá Bitcoin những giờ qua đã giảm xuống với tốc độ 6,43%. Đồng tiền ảo có giá nhất này hiện đang được giao dịch ở ngưỡng gần 9.400 USD.

Tổng giá trị trao đổi trong ngày suy giảm so với ngày hôm qua khi chỉ đạt gần 7,2 tỷ USD.

Sự suy giảm liên tiếp tới hơn 18% trong hai ngày trở lại đây khiến vốn hóa thị trường của Bitcoin rơi xuống ngưỡng 160 tỷ USD nhưng thị phần trong thế giới tiền ảo lại được nâng lên mức 41,9%.

Ngoài những quy định mới của Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ (SEC) về việc đăng kí sàn giao dịch, những thông tin không mấy tích cực từ cơ quan quản lý của Nhật Bản đã đẩy giá Bitcoin đi xuống.

Theo đó, Nhật Bản yêu cầu sàn giao dịch Coincheck có những động thái và cải tiến tiếp theo sau vụ tấn công hồi cuối tháng Một và cùng với đó là việc phạt tới 6 sàn giao dịch khác của nước này.

Cơ quan dịch vụ tài chính (FSA) đề nghị Coincheck xem xét và sửa đổi cơ cấu quản lý, nâng cao, cải tiến quy trình chống rửa tiền và gửi báo cáo trước ngày 22/3 tới.

Hai sàn giao dịch của Nhật Bản, bao gồm FSHO và Bit Station bị yêu cầu dừng hoạt động trong một tháng tới và lệnh cấm này có thể áp dụng với 4 sàn khác. FSA cho biết cơ quan này đã tìm thấy nhiều vấn đề trong quá trình kiểm tra toàn diện, sau vụ Coincheck bị tấn công, đối với các sàn trên.

Việc Nhật Bản, một trong những quốc gia đi đầu tạo điều kiện phát triển thuận lợi cho Bitcoin nói riêng và tiền kỹ thuật số nói chung tiến hành những cuộc đàn áp mới này đang khiến thị trường tiền ảo lại một phen lao đao.

Trong khi hầu hết đồng tiền đều giảm giá thì NEM lại đang nổi lên với mức gia tăng giá trị hơn 14% những giờ qua nhờ vào những động thái tích cực mới đây từ Coincheck.

Cụ thể, Coincheck thông báo sẽ hoàn trả cho những nạn nhân vụ tin tặc bắt đầu từ tuần sau và sàn này đang cố gắng để tiếp tục hoạt động nhiều hơn nữa. Tất cả 260.000 người dùng bị ảnh hưởng bởi vụ đánh cắp đồng NEM sẽ được hoàn trả theo tỷ lệ của Coincheck công bố.

Hồi cuối tháng 1/2018, tin tặc đã sử dụng mã độc thông qua máy tính của nhân viên Coincheck và lấy đi hơn 500 triệu USD giá trị đồng NEM, tạo nên một trong những vụ đánh cắp lớn nhất lịch sử và cùng với đó, gia tăng lo lắng về độ an toàn của các đồng tiền ảo trên thế giới.

Hai ngày sau đó, Coincheck tuyên bố sẽ sử dụng quỹ của sàn này để hoàn trả cho tất cả những nạn nhân cũng như cam kết nâng cao tính an toàn trong nền tảng giao dịch của mình.