Giá vàng hôm nay 11/4: USD và giá dầu tiếp tục ủng hộ

An Nhiên - 10:49, 11/04/2018

TheLEADERDù không còn nhận được hỗ trợ từ cuộc chiến thương mại, nhưng vàng lại được hỗ trợ bởi USD và giá dầu thô

Giá vàng hôm nay 11/4: USD và giá dầu tiếp tục ủng hộ
Giá vàng tăng nhưng cầu lại khá yếu.

Trong phiên giao dịch vào hôm qua, giá vàng tăng nhẹ, mặc dù nhiều nhà đầu tư đã ưa rủi ro hơn vào đầu tuần, điều này thể hiện qua sự tăng điểm mạnh mẽ của các chỉ số chứng khoán Mỹ và các thị trường chứng khoán khác trên thế giới.

Nhà phân tích cho rằng việc tăng giá này một phần đến từ các yếu tố kỹ thuật trên thị trường vàng.

Hợp đồng tương lai vàng Comex tháng 6 tăng 3,2 USD lên mức 1.343,2 USD/ounce.

Những căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc đã hạ nhiệt đáng kể vào ngày đầu tuần. Các quan chức của chính quyền Tổng thống Donald Trump mới đây đã tuyên bố các biện pháp trừng phạt thương mại đối với Trung Quốc không phải là sẽ áp dụng ngay lúc này và hiện nay là thời gian để đưa ra một giải pháp để tránh cuộc chiến thương mại toàn diện giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Thêm nữa, trong bài phát biểu mới đây của Chủ tịch Trung Quốc, Tập Cận Bình, cho thấy ông muốn nền kinh tế Trung Quốc cởi mở hơn bằng việc giảm thuế nhập khẩu và cam kết sẽ làm tốt hơn về việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ.

Các thị trường bên ngoài cho thấy chỉ số đồng USD yếu đi, trong khi, giá dầu thô của Nymex khá ổn định ở mức cao, hiện giao dịch trên 65 USD/thùng. Thị trường dầu thô được thúc đẩy bởi việc nới lỏng căng thẳng giữa Mỹ - Trung Quốc và bất ổn tại Syria tuần này.

Giá vàng hôm nay 11/4: USD và giá dầu tiếp tục ủng hộ
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay tăng nhẹ, hiện ở mức 1.340,1 USD/oz, tăng 7 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 37,28 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), cao hơn giá vàng SJC 546.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 10h sáng nay: SJC tăng 70.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với sáng qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,74 - 36,92 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,74 - 36,94 triệu đồng/lượng.