Giá vàng hôm nay 14/2: Tiếp tục tăng mạnh

An Nhiên - 12:08, 14/02/2018

TheLEADERMột số nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn – vàng xuất hiện trở lại.

Giá vàng hôm nay 14/2: Tiếp tục tăng mạnh
Chỉ số USD yếu đi đang hỗ trợ cho vàng.

Giá vàng tăng mạnh trong phiên giao dịch thứ Ba, và hiện nay, mở cửa phiên Châu Á, kim loại quý này đã vượt trở lại ngưỡng kháng cự 1.330 USD/oz, khi chỉ số đồng USD tiếp tục yếu đi và một số nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn – vàng xuất hiện.

Hợp đồng kỳ hạn vàng Comex tháng 4 đã tăng 4,7% lên mức 1.331 USD/ounce.

Thị trường chứng khoán thế giới biến động trái chiều vào hôm qua, nhưng hầu hết đều bị mất điểm. Những lo ngại về lạm phát đang gia tăng khiến giới đầu tư phải lo lắng về thị trường ‘ưa rủi ro’ này khi họ bắt đầu tin rằng xu hướng biến động cao hàng ngày của các chỉ số chứng khoán đã kết thúc, dựa trên những thiệt hại kỹ thuật nghiêm trọng đã gây ra gần đây chưa được bù đắp, điều này bắt đầu tạo nên nhu cầu về tài sản an toàn –vàng.

Các thị trường bên ngoài khác cho thấy chỉ số đồng USD giảm và mất dần đà tăng trước đó, trong khi, giá dầu thô của Nymex đã gần như ổn định trở lại sau khi cơ quan năng lượng quốc tế cảnh báo sự gia tăng lớn trong sản xuất dầu đá phiến ở Mỹ sẽ làm giảm giá dầu trong năm nay và làm cho thị trường dầu mỏ trên thế giới chao đảo.

Giá vàng hôm nay 14/2: Tiếp tục tăng mạnh
Diễn biến giá vàng thế giới 1 ngày gần đây.

Theo Kitco.com, mở cửa phiên giao dịch châu Á đầu ngày, giá vàng giao ngay mua vào là 1.331,4 USD/oz, tăng 9 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 36,9 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), cao hơn giá vàng SJC niêm yết 20.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước cuối chiều qua: SJC điều chỉnh giảm mạnh 70.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 50.000 đồng/lượng chiều bán ra, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,92 - 37,12 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,92 - 37,14 triệu đồng/lượng.