Giá vàng hôm nay 19/6: Hồi phục nhẹ khi USD lộ sơ hở

An Nhiên - 10:22, 19/06/2018

TheLEADERViệc điều chỉnh nhẹ của đồng USD cũng khiến giá vàng hưởng lợi.

Giá vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần sau khi chứng kiến sự lao dốc xuống mức thấp nhất trong 6 tháng qua vào thứ Sáu tuần trước.

Hợp đồng tương lai vàng Comex tháng 8 tăng 2 USD lên mức 1.280,4 USD/ounce.

Vấn đề lớn nhất hiện tại của thị trường vàng là đà tăng mạnh của chỉ số đồng USD, đạt mức cao nhất trong 11 tháng từ cuối tuần trước.

Những lo ngại về cuộc chiến thương mại thế giới vẫn tiếp tục là điểm nhấn của thị trường. Tuy nhiên, mức độ căng thẳng hiện tại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới Mỹ và Trung Quốc chưa đủ để kích hoạt mạnh mẽ nhu cầu về tài sản an toàn như vàng, nhưng vẫn còn thể hỗ trợ thị trường kim loại quý nếu tình hình xấu đi hơn nữa.

Thị trường bên ngoài cho thấy giá dầu thô Nymex tăng nhẹ và hiện đang giao dịch trên mức 65 USD/thùng. Diễn biến của thị trường này đã tác động tích cực tới giá vàng.

Trong báo cáo đầu tuần này của quỹ đầu tư nổi tiếng tại Mỹ Brown Brothers Harriman, đã nhận định rằng các kênh đầu tư đang phải đối mặt với một môi trường đầy thách thức về các chính sách tiền tệ và tài khóa của Mỹ, căng thẳng thương mại và các vấn đề nhận cư. Cả 3 ngân hàng trung ương lớn đã cùng tổ chức cuộc họp vào tuần trước và đưa ra các chính sách tiền tệ có sự khác biệt lớn trong ít nhất một năm nữa.

Giá vàng hôm nay 19/6: Hồi phục nhẹ khi USD lộ sơ hở
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay nhích nhẹ, hiện ở mức 1.282,9 USD/oz, tăng 2 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 35,81 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC 1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 10h sáng nay: SJC tăng 70.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với sáng qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,81 - 36,99 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,81 – 37,01 triệu đồng/lượng.