Giá vàng hôm nay 3/2: Chịu tổn thương từ sự hồi phục của USD

An Nhiên - 11:43, 03/02/2018

TheLEADERBáo cáo việc làm tháng 1 tại Mỹ khiến giá vàng đi xuống.

Giá vàng hôm nay 2/2: Duy trì phong độ tốt nhờ USD tiếp tục suy yếu

Giá vàng sụt giảm mạnh sau khi báo cáo việc làm tháng 1 tại Mỹ được công bố cho thấy con số tốt hơn dự kiến của thị trường. 

Hiện, giá vàng đóng cửa tuần tại mức 1.331,9 USD/oz, giảm 18 USD so với cuối tuần trước.

Giá vàng Comex tháng 4 giảm 10,9 USD xuống mức 1.337,1 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 3/2: Chịu tổn thương từ sự hồi phục của USD
Diễn biến giá vàng thế giới 24h qua.

Cụ thể, báo cáo tình hình việc làm của Mỹ hàng tháng được Bộ Lao động đưa ra vào thứ Sáu, cho thấy con số đã tăng 200.000 việc làm, trong khi dự kiến trên thị trường chỉ tăng 177.000 việc làm. Báo cáo này đang ủng hộ “phe diều hâu” tại Mỹ, những người muốn thấy FED tăng lãi suất nhanh hơn, tác động tiêu cực đến giá vàng.

Thị trường chứng khoán trên thế giới hầu hết đều giảm trong một đêm, đặc biệt, chỉ số chứng khoán Mỹ giảm mạnh, chịu áp lực bán ra sau khi báo cáo việc làm được công bố.

Chỉ số chứng khoán Mỹ chao đảo khá mạnh trong tuần này, đóng cửa ở mức thấp nhất trong tuần vào thứ Sáu sẽ là một dấu hiệu kỹ thuật cho thấy xu hướng tiêu cực tại thị trường này, tuy nhiên, điều này là một sự phát triển tích cực đối với tài sản an toàn - vàng.

Thêm nữa, các thị trường bên ngoài quan trọng khác vào thứ Sáu cho thấy chỉ số đồng USD tăng mạnh khi nhận hỗ trợ từ báo cáo việc làm tại Mỹ, nhưng đóng cửa tuần vẫn thấp hơn so với đáy 3 năm qua. Sự hồi phục này đã gây nên giảm giá vàng hôm qua.

Trong khi đó, giá dầu thô của Nymex giảm nhẹ và giao dịch ở dưới mức 66 USD/thùng. Cơ quan thông tin Năng lượng Mỹ đã báo cáo rằng sản lượng dầu thô của Mỹ đã tăng lần đầu tiên trong vòng 50 năm lên trên 10 triệu thùng/ngày, đây là một tin xấu đối với thị trường kim loại quý.

Giá vàng trong nước tính đến 10h sáng nay: SJC điều chỉnh giảm 10.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và giảm 40.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với cùng thời điểm hôm qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,71 - 36,88 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,71 - 36,9 triệu đồng/lượng