Tiêu điểm
Giá xăng dầu giảm mạnh
Từ 15h ngày 17/6, giá các mặt hàng xăng, dầu được điều chỉnh giảm từ 239 đồng đến hơn 1.000 đồng/lít.

Liên Bộ Công thương - tài chính vừa có quyết định trích lập Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đối với xăng E5RON92 lên mức 300 đồng/lít, đối với các mặt hàng RON95 và các loại dầu lên mức 900 đồng/lít. Tuy nhiên, không chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đối với các mặt hàng xăng dầu.
Trong kỳ điều chỉnh hôm nay, giá các mặt hàng xăng, dầu được điều chỉnh giảm từ 239 đồng đến hơn 1.000 đồng/lít.
Cụ thể, giá xăng RON95-III giảm 1.085 đồng/lít, xăng E5RON92 giảm 986 đồng/lít, dầu diesel 0.05S giảm 737 đồng/lít, dầu hỏa giảm 614 đồng/lít và dầu mazut 180CST 3.5S giảm 239 đồng/kg.
Như vậy sau khi được điều chỉnh, giá bán xăng E5RON92 không cao hơn 19.233 đồng/lít, xăng RON95-III được bán với mức giá không cao hơn 20.134 đồng/lít. Mức giá cao nhất được áp dụng đối với dầu diesel 0.05S là 16.657 đồng/lít, dầu hỏa 15.611 đồng/lít và dầu mazut 180CST 3.5S là 15.115 đồng/kg.
Việc trích lập, chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đối với các mặt hàng xăng dầu được áp dụng từ 15h ngày 17/6/2019. Việc điều chỉnh giá bán các mặt hàng xăng dầu do thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu quy định nhưng không muộn hơn 15h ngày 17/6/2019 đối với các mặt hàng xăng dầu.
Đây là lần thứ ba giá xăng dầu giảm liên tiếp sau kỳ điều chỉnh ngày 17/5. Tại kỳ điều chỉnh gần đây nhất, giá xăng RON95 được điều chỉnh giảm 380 đồng/lít, xăng E5 RON 92 giảm 269 đồng/lít, dầu diesel 0.05S giảm 220 đồng/lít, dầu hỏa giảm 197 đồng/lít và dầu mazut 180CST 3.5S giảm 182 đồng/kg.
SHB tài trợ vốn cho doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu
Giá xăng dầu giảm nhẹ
Từ 15h ngày 1/6/2019, giá xăng RON95-III giảm 380 đồng/lít, xăng E5RON92 giảm 269 đồng/lít, dầu diesel 0.05S giảm 220 đồng/lít, dầu hỏa giảm 197 đồng/lít và giá dầu mazut 180CST 3.5S giảm 182 đồng/kg.
Xăng dầu và giá điện đẩy CPI tháng 5 tăng 0,49%
Nguyên nhân CPI tháng 5/2019 tăng so với tháng trước là do sự lên giá của 9/11 nhóm hàng hóa và dịch vụ, trong đó phần lớn thuộc về xăng dầu và điện.
Xăng dầu tiếp tục tăng giá ngày 2/5/2019
Từ 16h ngày 2/5/2019, giá xăng E5RON92 tăng 985 đồng/lít, xăng RON95-III tăng 956 đồng/lít, dầu diesel 0.05S tăng 311 đồng/lít, dầu hỏa tăng 363 đồng/lít, dầu mazut 180CST 3.5S tăng 385 đồng/kg.
CPI tháng 4 tăng 0,31% do giá xăng dầu lên cao
Nguyên nhân CPI tháng 4/2019 tăng so với tháng trước là do sự lên giá của 9/11 nhóm hàng hóa và dịch vụ.
Quảng Ninh gọi tên doanh nghiệp trong hành trình nâng tầm du lịch
Không chỉ khai thác tài nguyên sẵn có ở Quảng Ninh, các doanh nghiệp đang kiến tạo nên những sản phẩm du lịch có chiều sâu và sức lan tỏa lâu dài.
Quốc hội thông qua luật sửa 8 luật về tài chính, đấu thầu, đầu tư
Luật sửa đổi 8 luật quan trọng đã được Quốc hội thông qua, mở rộng phân quyền, đơn giản thủ tục và tăng tính linh hoạt trong cơ chế chia sẻ doanh thu dự án PPP.
3 tập đoàn Trung Quốc muốn xây đường sắt Việt Nam
Các tập đoàn CREC, CRCC, CCCC bày tỏ mong muốn tham gia vào các dự án đường sắt tại Việt Nam, Ngân hàng Trung Quốc sẵn sàng tài trợ vốn.
T&T Group đầu tư dự án cao tốc gần 12 nghìn tỷ đồng
Liên danh T&T Group – Futa Group – Phương Thành được chọn làm nhà đầu tư dự án cao tốc đường bộ Bảo Lộc – Liên Khương tại Lâm Đồng.
Thủ tướng: Khó khăn chỉ là tạm thời, đầu tư lâu dài vào Việt Nam sẽ thu lợi bền vững
Thủ tướng kêu gọi doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam, biến khó khăn thành cơ hội tái cấu trúc, tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu và gặt hái lợi ích dài hạn.
Chứng khoán Việt Nam lại vắng mặt trong kết quả nâng hạng của MSCI
Giới hạn sở hữu nước ngoài tiếp tục là điểm nghẽn đáng kể, nhất là khi nhiều ngành nghề nhạy cảm vẫn áp dụng mức trần sở hữu từ 0-75%.
Quảng Ninh gọi tên doanh nghiệp trong hành trình nâng tầm du lịch
Không chỉ khai thác tài nguyên sẵn có ở Quảng Ninh, các doanh nghiệp đang kiến tạo nên những sản phẩm du lịch có chiều sâu và sức lan tỏa lâu dài.
Ngân hàng Nhà nước hút tiền trở lại khi tỷ giá lập đỉnh
Ngân hàng Nhà nước bất ngờ hút ròng trở lại sau 4 tháng tạm dừng, giữa lúc tỷ giá USD/VND liên tục lập đỉnh và áp lực thanh khoản gia tăng.
Quốc hội thông qua luật sửa 8 luật về tài chính, đấu thầu, đầu tư
Luật sửa đổi 8 luật quan trọng đã được Quốc hội thông qua, mở rộng phân quyền, đơn giản thủ tục và tăng tính linh hoạt trong cơ chế chia sẻ doanh thu dự án PPP.
Bách Hóa Xanh vượt kế hoạch mở cửa hàng mới cả năm, cứ mở là có lãi
Bách Hóa Xanh dường như đã tìm ra được "công thức" mặt bằng, khi hầu hết các điểm mở mới đều ghi nhận lợi nhuận dương ở cấp độ cửa hàng.
Chủ tịch C-Holdings livestream bán nhà: Bước đi táo bạo định hình xu hướng mới?
Chủ tịch Công ty CP C‑Holdings Nguyễn Quốc Cường livestream bán nhà được dự báo sẽ mở ra xu hướng mới trong cách làm marketing trên thị trường bất động sản.
3 tập đoàn Trung Quốc muốn xây đường sắt Việt Nam
Các tập đoàn CREC, CRCC, CCCC bày tỏ mong muốn tham gia vào các dự án đường sắt tại Việt Nam, Ngân hàng Trung Quốc sẵn sàng tài trợ vốn.