Grab đầu tư thêm 100 triệu USD vào Myanmar

M.K - 16:19, 26/08/2017

TheLEADERGrab, ứng dụng đặt xe lớn nhất Đông Nam Á, có kế hoạch đầu tư thêm 100 triệu USD vào Myanmar trong cuộc chiến mở rộng với Uber.

Grab đầu tư thêm 100 triệu USD vào Myanmar

Ông Ming Maa, Chủ tịch công ty cho biết, trong vòng 3 năm tới, Grab sẽ đầu tư tiền và làm việc với chính quyền địa phương nhằm mở rộng chuyến đi đến nhiều thành phố hơn và triển khai các dịch vụ như tính năng thanh toán số trong ứng dụng GrabPay. Điều này sẽ làm tăng số lao động tại Myanmar của Công ty lên khoảng 5 lần.

"Myanmar là một trọng tâm rất quan trọng đối với chúng tôi", ông Maa nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. "Myanmar là một nền kinh tế có nền tảng di động phát triển rất nhanh".

Kể từ khi ra mắt tại Yangon hồi tháng 3, Grab đã đạt khoảng 25.000 lượt đặt mỗi ngày với hơn 6.000 lái xe. Thông qua hợp tác với CB Bank và Wave Money, Grab đang cho phép các lái xe mở tài khoản ngân hàng và tiếp cận với các dịch vụ tài chính khác.

Chỉ 6 năm trước, khi Myanmar nổi lên sau hàng chục năm bị cô lập do chế độ độc tài quân sự, điện thoại di động tại đây được coi một sự lãng phí và chỉ dành cho những người giàu có. Sau khi khai trương các dịch vụ viễn thông của Telenor ASA của Na Uy và Ooredoo QSC của Qatar, hầu hết mọi người ở Myanmar giờ đây đều được kết nối.

Theo Ngân hàng Phát triển Châu Á, năm 2015, Myanmar đã có thêm nhiều người đăng kí sử dụng dịch vụ điện thoại di động hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, ngoại trừ Trung Quốc và Ấn Độ là các nước có dân số lớn hơn nhiều.

Ra mắt ứng dụng đặt xe taxi tại Kuala Lumpur vào năm 2012, Grab đã dựa vào khẩu hiệu "siêu địa phương hoá" của mình và nguồn tài trợ khổng lồ từ SoftBank Group Corp để xây dựng quy mô lớn và đạt được lợi thế so với Uber.