Analytic
Hotline: 08887 08817

Ứng dụng gọi xe tìm cách giữ chân tài xế

Trong bối cảnh giá xăng liên tục tăng cao, các hãng gọi xe đã bắt đầu áp dụng một hoặc cùng lúc nhiều chương trình hỗ trợ tài xế.

T&T Group tặng 2.000 tấn xi măng hỗ trợ Sa Pa cứng hóa nền nhà và làm đường

Ngày 10/10, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã trao tặng thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai 2.000 tấn xi măng với tổng trị giá trên 3 tỷ đồng, nhằm hỗ trợ địa phương trong công tác cứng hóa các tuyến đường liên gia, ngõ xóm và nền nhà; góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống các hộ nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số.

Đề xuất dùng 89.000 tỷ đồng kết dư Quỹ bảo hiểm thất nghiệp hỗ trợ người lao động

Số tiền này sẽ hỗ trợ cho tất cả người lao động đã và đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp từ 6 tháng trở lên nhằm giảm bớt khó khăn cho người lao động.

SHB tiếp tục hỗ trợ các bệnh viện và người nghèo vượt qua Covid-19

Tiếp nối nhiều chuỗi hoạt động thiết thực đồng hành cùng cả nước chống dịch Covid-19, mới đây, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) tiếp tục hỗ trợ vật tư, trang thiết bị y tế cho các Bệnh viện trung ương Quân đội 108, Bệnh viện đa khoa Đức Giang và các nhu yếu phẩm cho người nghèo để cùng phòng chống và vượt qua đại dịch. Tổng số tiền hỗ trợ hơn 3,5 tỷ đồng.

Chính phủ trình gói 138.000 tỷ đồng miễn giảm thuế phí

Tính chung các chính sách đã được thực hiện từ đầu năm 2021 và các chính sách đang đề xuất bổ sung thì số tiền thuế, phí, lệ phí, tiền thuê đất sẽ hỗ trợ cho doanh nghiệp, người dân là trên 138 nghìn tỷ đồng.

ADB hỗ trợ 4,6 triệu USD giúp Việt Nam thúc đẩy khu vực tư nhân

Khoản hỗ trợ bao gồm viện trợ không hoàn lại từ Chính phủ Canada và Australia.

Doanh nghiệp hàng không nợ ngân hàng hơn 24.000 tỷ đồng

Đại diện NHNN cho biết, dư nợ tín dụng của các hãng hàng không tại các tổ chức tín dụng khoảng hơn 24.000 tỷ đồng. Các ngân hàng đã điều chỉnh giảm lãi suất cho vay từ 0,5% đến 1%/năm, số tiền lãi được giảm khoảng 130 tỷ đồng.

16 nhà băng họp với Ngân hàng Nhà nước để giảm lãi suất

Đại diện NHNN cho biết năm 2021 này vẫn cần có những hỗ trợ mạnh mẽ, tích cực và trách nhiệm hơn nữa của tất cả các ngân hàng trong việc tiếp tục cơ cấu lại các khoản nợ, hỗ trợ lãi suất theo tinh thần chỉ đạo của Thống đốc ngay từ đầu năm và theo chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ.

VASEP kiến nghị Chính phủ cho phục hồi kinh doanh trước ngày 15/9

Theo VASEP, ngành thuỷ sản nếu không khôi phục vào tháng 9/2021 thì sẽ có nhiều hậu quả gãy đổ chuỗi, không còn hoặc còn rất ít cơ hội để phục hồi. Riêng nuôi trồng thủy sản nếu không kịp khôi phục sản xuất, nguyên liệu tôm, cá... sẽ ứ đọng, nông dân vô cùng khó khăn.

Loạt hiệp hội đề nghị miễn phí công đoàn

Các hiệp hội, hội doanh nghiệp kiến nghị miễn đóng phí công đoàn, dừng thu kinh phí công đoàn và đoàn phí công đoàn.