Hà Giang chung tay hỗ trợ các doanh nghiệp lữ hành

Các Ngọc - 21:18, 30/04/2021

TheLEADERCác đơn vị kinh doanh du lịch đang đối mặt với tình trạng khách hoãn, hủy tour dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 do những diễn biến phức tạp của dịch Covid.

Hà Giang chung tay hỗ trợ các doanh nghiệp lữ hành
Các đơn vị kinh doanh du lịch lại đối mặt với tình trạng khách du lịch hoãn, hủy tour trong dịp lễ 30/4-1/5.

Tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở nhiều nước, trong đó có các nước có biên giới với Việt Nam và trong nước cũng đã phát hiện những ca bệnh mới lây nhiễm trong cộng đồng, nên nhiều địa phương trong nước đã quyết định tạm dừng các hoạt động lễ hội, các sự kiện tập trung đông người.

Chưa kịp mừng vì có được một lượng khách đáng kể vào dịp lễ 30/4 – 1/5, các đơn vị kinh doanh du lịch lại đối mặt với tình trạng khách du lịch hoãn, hủy tour, làm cho các đơn vị chưa kịp phục hồi, lại tiếp tục khó khăn.

Nắm được phản ánh trên của các doanh nghiệp, để chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp, ngày 30/4/2021, Sở Văn hóa, thể thao và du lịch Hà Giang đã ban hành công văn “Về việc chung tay hỗ trợ doanh nghiệp lữ hành trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp”.

Theo công văn, sở này đề nghị: Ủy ban nhân dân TP. Hà Giang và các huyện chỉ đạo các đơn vị chuyên môn vận động doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn có biện pháp phối hợp và hỗ trợ các doanh nghiệp lữ hành đã đặt và chuyển trước tiền dịch vụ. 

Hiệp hội Du lịch tỉnh kịp thời vận động, tuyên truyền khách du lịch, doanh nghiệp kinh doanh du lịch, các đơn vị cung cấp dịch vụ trên địa bàn cùng hợp tác, chia sẻ khó khăn trong việc hoãn, hủy tour, đổi chương trình du lịch đã ký kết do tác động của dịch bệnh. 

Các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch nâng cao tinh thần trách nhiệm, cùng chung tay chia sẻ khó khăn, thiệt hại, tích cực hỗ trợ với các doanh nghiệp lữ hành trong việc hoàn lại kinh phí đã đặt dịch vụ hoặc bảo lưu dịch vụ đến thời điểm thích hợp do khách hủy, hoãn chương trình du lịch đến Hà Giang.