Hạ tầng được khơi thông, bất động sản Long An “cất cánh”

Thanh Long - 09:00, 20/04/2021

Với các chính sách thu hút đầu tư và hạ tầng được khơi thông, Long An đã và đang tạo lực đẩy cho các nhà đầu tư dịch chuyển về nơi đây, cùng nhau triển khai những dự án bất động sản với quy mô lớn.

Xúc tiến phát triển bất động sản công nghiệp

Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và đầu tư, chỉ trong ba tháng đầu năm, Long An đã vươn lên trở thành địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư từ nước ngoài. Cụ thể, tính đến cuối tháng 3/2021, tỉnh Long An thu hút gần 3,2 tỉ USD vốn FDI, chiếm gần 32% tổng vốn đầu tư đăng ký của cả nước.

Với thành công bước đầu trong quý I/2021, chính quyền tỉnh Long An tiếp tục đưa ra nhiều giải pháp nhằm giúp doanh nghiệp tiếp cận và triển khai dự án nhanh nhất. Đặc biệt, địa phương còn chủ động lên kế hoạch chuẩn bị khoảng 1.500ha đất sạch trong các khu công nghiệp để thu hút đầu tư, đón đầu làn sóng chuyển dịch vào địa bàn tỉnh.

Hạ tầng được khơi thông, bất động sản Long An “cất cánh”
Quý I/2021, Long An trở thành địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài.

Không những vậy, chính quyền Long An còn nỗ lực cải thiện đáng kể về mặt kinh tế cũng như đời sống người dân.Thông qua, việc cung cấp hàng ngàn việc làm chất lượng để người dân có thể phát triển ổn định tại địa phương và góp phần giảm tỷ lệ thất nghiệp của toàn tỉnh.

Với những bước tiến trong cải cách hành chính cùng quỹ đất sạch và nguồn cung lao động dồi dào. Giới chuyên gia nhận định Long An sẽ tiếp tục phát triển mạnh về bất động sản công nghiệp. Đặc biệt là nhóm doanh nghiệp sản xuất thiên về công nghệ sinh học, thực phẩm, nông nghiệp, điện và logistics hậu cần kho bãi. Bởi vì, việc đầu tư vào Long An mang đến nhiều lợi ích và thuận tiện.

Hạ tầng tỷ đô thúc đẩy bất động sản đô thị

Ngoài việc thúc đẩy khơi thông chính sách và phát triển quỹ đất khu công nghiệp, bất động sản Long An còn thu hút sự quan tâm của giới đầu tư nhờ hưởng lợi từ hạ tầng “tỷ đô” kết nối thông suốt các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh đến trung tâm TP.HCM và các vùng lân cận.

Tiêu biểu như đề án metro 3A từ Bến Thành (TP.HCM) đi Tân Kiên (Long An), hay dự án đường DT 827E, dự án đường DT 830E, tuyến đường Vành đai 4 đoạn Bến Lức - Hiệp Phước, cao tốc Bến Lức - Long Thành, TP.HCM - Trung Lương - Cần Thơ giúp khơi thông huyết mạch di chuyển trên trục Bắc – Nam của tỉnh Long An.

Hạ tầng được khơi thông, bất động sản Long An “cất cánh” 1
Tuyến metro 3A từ Bến Thành (TP.HCM) đi Tân Kiên (Long An) với vốn đầu tư dự kiến 2,8 tỷ USD.

Đứng trước tiềm năng nhờ đòn bẩy hạ tầng, cùng cơ hội đón nhận thêm hàng trăm nghìn chuyên gia trong và ngoài nước đến sinh sống và làm việc tại các khu – cụm công nghiệp, nhiều thương hiệu bất động sản đã tiên phong đầu tư vào Long An từ rất sớm với nhiều dự án quy mô lớn. Điển hình như dự án The Sol City do Thắng Lợi Group đầu tư và phát triển, quy hoạch theo mô hình đại đô thị vệ tinh đẳng cấp với kỳ vọng sẽ làm "thay da đổi thịt" Long An trong tương lai gần.

Theo đó, The Sol City sở hữu vị trí “vàng” tại Long An nhờ việc nằm ngay trên cao tốc Bến Lức – Long Thành, liền kề Phú Mỹ Hưng, đặc biệt thời gian di chuyển vào trung tâm TP.HCM chỉ 30 phút. Dự án có quy mô 103ha với đầy đủ tiện ích hiện đại, không gian xanh mát cung ứng chốn an cư và giải trí đẳng cấp cho chuyên gia, người lao động. Đặc biệt, The Sol City dành riêng 43.000m2 cho phát triển cây xanh, đảm bảo môi trường sống xanh - sạch – an ninh – trong lành cho cư dân.

Hạ tầng được khơi thông, bất động sản Long An “cất cánh” 2
The Sol City - Đại đô thị vệ tinh kỳ vọng trở thành biểu tượng, làm "thay da đổi thịt" Long An trong tương lai gần.

Với pháp lý dự án rõ ràng cùng tiến độ thi công nhanh, hiện tại đã hoàn thiện đến 80% khối lượng công việc chỉ sau vài tháng ra mắt. Chính nhờ những lợi thế này mà ngay trong những ngày đầu ra mắt, The Sol City đã thu hút sự quan tâm đông đảo nhà đầu tư đến từ TP.HCM lẫn các tỉnh lân cận.

Với các lợi thế khác biệt hiếm có từ vị trí, pháp lý và mô hình đô thị hiện đại, The Sol City hứa hẹn trở thành một mảnh ghép mới, góp phần đưa bức tranh kinh tế - bất động sản Long An thêm phần hoàn chỉnh trong thời gian tới.