Hãy tập trung vào vàng thay vì bị phân tâm bởi Bitcoin

Lan Anh - 15:25, 23/11/2017

TheLEADERMặc dù Bitcoin ngày càng trở nên hấp dẫn và có thể là một lựa chọn thú vị hơn vàng trong năm nay, ông Rick Rule - chuyên gia về kim loại quý hiếm vẫn cảnh báo các nhà đầu tư không nên bị phân tâm bởi những thứ không quan trọng.

Giá vàng hôm nay 23/11: Cố bám giữ ngưỡng 1.290 USD/oz

Giá Bitcoin hôm nay 23/11: Đang thiết lập nền giá 8.200 USD

"Hãy tập trung vào vàng thay vì bị phân tâm bởi Bitcoin"
Bitcoin và Gold đang tạo ra một cuộc đấu chưa thấy hồi kết. Ảnh: Commodity Trade Mantra

Với những người như ông Rick Rule - Chủ tịch và giám đốc điều hành của Sprott U.S. Holdings, vàng có vẻ luôn là một lựa chọn lợi thế hơn so với Bitcoin. Ông cũng hy vọng rằng, trong năm tới, cuộc so sánh giữa vàng và Bitcoin sẽ vẫn được tiếp tục.

Trong một cuộc họp thượng đỉnh về vàng và bạc tại San Francisco, ông Rule cho rằng, việc càng nhiều người chú ý đến những thứ không quan trọng thì càng tốt cho ông trong việc cạnh tranh cũng như tăng lợi thế cạnh tranh về lâu dài.

Vàng không phải là một cuộc chơi đầu cơ hay một sự đầu tư ngu xuẩn khi những điểm đặc biệt của vàng khiến nó trở nên thật sự hấp dẫn.

Ông Rule nhấn mạnh rằng: "Nếu tôi là một nhà đầu tư, tôi sẽ không theo đuổi vàng bởi nó thật sự không thú vị nếu xét theo quan điểm đầu cơ. Nhưng nếu xét trên phương diện đầu tư hoặc theo cách sở hữu vàng như một sự bảo đảm hay bảo hiểm, vàng làm tốt việc này cũng như giữ được sức mua của nó".

Rule thừa nhận rằng gần đây người dân đang đổ dồn lựa chọn cổ phiếu hoặc Bitcoin thay vì vàng và điều này có thể gây ra tác động xấu đối với kim loại này.

Ông tin rằng mọi người nên chú ý đến những điều quan trọng hơn như khả năng tạo ra tiền mặt cũng như hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Điều mà nhiều người đang bỏ lỡ về vàng chính là sự kì vọng không mấy tích cực vào năm 2018 khi cho rằng vàng không thể tạo ra những khoảng tăng đáng ngạc nhiên.

Giá vàng hôm nay đã có mức tăng tốt trong phiên giao dịch tại Mỹ khi thị trường kim loại quý nhận được hỗ trợ với sức mua tăng mạnh do tác động từ các ‘thị trường bên ngoài’ quan trọng hằng ngày. 

Giá Bitcoin hôm nay đã có những cú lượn mạnh ngày hôm qua khi giá cao nhất gần chạm mức 8.300 USD nhưng sau đó lại giảm nhanh xuống mức 8.100 USD.

Theo cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap, giá Bitcoin hiện nay ở mức hơn 8.200 USD, tăng nhẹ 1,12% với tổng vốn hóa thị trường nâng lên mức hơn 137 tỷ USD.