Hội Môi giới tổ chức Diễn đàn thị trường bất động sản Việt Nam 2024

Minh Anh - 09:42, 28/12/2023

TheLEADERDiễn đàn thị trường bất động sản Việt Nam 2024 với chủ đề Vượt qua thách thức do Hội môi giới bất động sản Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 05/01/2024 tại Hà Nội.

Hội Môi giới tổ chức Diễn đàn thị trường bất động sản Việt Nam 2024
Thị trường bất động sản đang đón nhận nhiều yếu tố tích cực và hiện có đủ thông tin tốt để khởi đầu một chu kỳ mới trong năm tới.

TS. Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) đánh giá, năm 2024 là một năm đầy thách thức của ngành bất động sản nhưng cũng mở ra cơ hội rất lớn để vực dậy thị trường. 

Trong chín tháng đầu năm 2023, Chính phủ cùng các cơ quan, bộ ngành đã tích cực can thiệp để khôi phục thị trường. Gần 20 động thái từ phía Chính phủ đã được thông báo một cách liên tục và mạnh mẽ, góp phần tăng cường niềm tin và sức mạnh cho thị trường bất động sản.

Ông Đính nhận định, Nghị quyết số 33/NQ-CP ngày 11/3/2023 là tín hiệu quan trọng nhất, mang tính hướng dẫn và chỉ đạo rõ ràng các giải pháp. Theo thời gian, các cơ chế và chính sách từ Chính phủ ngày càng phản ánh đúng nhu cầu thực tế của thị trường và doanh nghiệp.

Kết quả là, nhiều vấn đề và khó khăn của thị trường đã dần được giải quyết. Điều này tạo điều kiện cho hầu hết các dự án “còn khả năng” tái khởi động.

Thị trường bất động sản đang diễn ra với những diễn biến tích cực hơn. Lần đầu tiên sau nhiều năm, các nhà đầu tư dự án đã thể hiện sự nhiệt tình bán hàng thông qua loạt chính sách kích thích cầu hấp dẫn như chiết khấu, khuyến mãi, hỗ trợ lãi suất kéo dài.

Quý cuối năm 2023 đã chứng kiến nhiều dự án quy mô lớn bắt đầu chiến dịch bán hàng, đa dạng hóa nguồn cung và thúc đẩy giao dịch. Cả khu vực phía Bắc và Nam đều có nhiều dự án như Canopy Residences, The Moonlight 1 An Lạc, Akari City, Glory Heights, và The Global City đóng góp vào nguồn cung mới. 

Sự thay đổi tích cực trong bức tranh kinh tế vĩ mô và dự kiến tăng trưởng kinh tế là những tín hiệu tích cực. Năm 2024 có thể là thời điểm thị trường đảo chiều từ quý III và khởi sắc từ quý II/2025, đặc biệt sau khi các luật như Luật Nhà ở 2023 và Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) được thông qua.

Đầu năm 2024 sẽ mang đến một cơ hội đặc biệt cho những nhà đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, sự lựa chọn này cũng đồng nghĩa với việc cần phải cân nhắc kỹ lưỡng về chiến lược và mục tiêu đầu tư, để tránh hối tiếc trong tương lai.

Nhằm giúp những người hoạt động trong ngành cũng như các đối tượng quan tâm đến thị trường bất động sản có thể nắm được các thông tin, chỉ báo của thị trường năm 2024, để từ đó đưa ra quyết định thông thái trong đầu tư, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam chỉ đạo Hội Môi giới bất động sản tổ chức Diễn đàn thị trường bất động sản Việt Nam 2024 (VREF 2024).

Chương trình mang lại góc nhìn toàn diện về thị trường bất động sản Việt Nam trong năm 2024. Với sự góp mặt của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế, bất động sản trong nước và nước ngoài, diễn đàn sẽ cùng nhau thảo luận, phân tích những xu hướng mới và đưa ra những dự báo, khuyến nghị cho thị trường trong năm 2024. 

Đây là cơ hội để các doanh nghiệp bất động sản, nhà đầu tư, và khách hàng xác định chiến lược phù hợp, tận dụng cơ hội phục hồi trong những năm sắp tới.

Diễn đàn được tổ chức với các chủ đề chính: Toàn cảnh thị trường bất động sản Việt Nam năm 2023, thể chế và sự tác động tới kinh tế Việt Nam, thị trường bất động sản Việt Nam 2024 cơ hội và thách thức, xu hướng bất động sản thế giới, kịch bản thị trường, dòng tiền cho phát triển, khơi thông dòng vốn cho thị trường bất động sản Việt Nam.

DIỄN ĐÀN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT NAM 2024 (VREF 2024)

Chủ đề: Vượt qua thách thức

- Thời gian: 8h00, ngày 05/01/2024 (Thứ Sáu)

- Địa điểm: Hội trường E1 - Khách sạn La Thành - 226 P. Vạn Phúc, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội

- Link đăng ký: https://voz.ee/s/dien-dan-bds-2024