Hội nghị giám đốc tài chính thế giới lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Đặng Hoa - 11:57, 12/09/2018

TheLEADERHội nghị CFO thế giới lần thứ 48 sẽ có sự góp mặt của hơn 500 lãnh đạo doanh nghiệp, các nhà quản trị tài chính cấp cao, giám đốc tài chính và các chuyên gia tài chính từ các châu lục.

Hội nghị giám đốc tài chính thế giới lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam
Hội nghị CFO thế giới lần thứ 48 sẽ diễn ra từ ngày 14 - 16/11/2018 tại TP.HCM

Ngày nay, cuộc cách mạng công nghệ số có tầm ảnh hưởng sâu sắc đến ngành tài chính và sự thay đổi này diễn ra ngày càng tăng với tốc độ chưa từng có. Công nghệ số, với những cải tiến hiệu quả và các thành tựu vượt trội đã giúp các chuyên gia tài chính nắm bắt lợi thế cạnh tranh nhằm chủ động hơn trong việc quản lý các rủi ro.

Trong khi đó, Chủ tịch Hiệp hội quốc tế các nhà quản trị tài chính cấp cao (IAFEI) Fausto Cosi đánh giá, nhìn vào những vấn đề của nền kinh tế đương đại, chúng ta đều cảm nhận được sự không chắc chắn của nền kinh tế toàn cầu hiện khá bất ổn chính vì những biến đổi chính trị dẫn đến biến đổi trong hoạt động sản xuất, thương mại quốc tế và giá trị tiền tệ.

Hội nghị CFO thế giới lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam
Chủ tịch IAFEI Fausto Cosi tại Hội nghị CFO lần tứ 47 (Brazil). Ảnh: ibefsp.com.br

Trong bối cảnh này, Câu lạc bộ giám đốc tài chính Việt Nam (VCFO) cùng với Hiệp hội các giám đốc tài chính Nhật Bản (JACFO) phối hợp tổ chức Hội nghị CFO thế giới lần thứ 48 - IAFEI tại TP.HCM với sự tham gia của hơn 500 lãnh đạo doanh nghiệp, các nhà quản trị tài chính cấp cao, giám đốc tài chính và các chuyên gia tài chính từ các châu lục để cùng nhìn lại những chặng đường phát triển trong lịch sử của ngành tài chính; đồng thời cập nhật những phát triển mới để cùng nghiên cứu chuyên sâu về ngành tài chính tương lai.

Hội nghị CFO thế giới lần thứ 48 có sự tham gia của các diễn giả là các chuyên gia tài chính ở Việt Nam và quốc tế cùng trình bày về chính sách, quy định, quy chuẩn và những khó khăn mà các nhà lãnh đạo và chuyên gia tài chính sẽ phải đối mặt trong kỷ nguyên số.

Thông qua chủ đề “Chuyển đổi tài chính trong kỷ nguyên số”, chương trình Hội nghị với mục đích cân bằng giữa các chính sách thúc đẩy (hay nhân tố gây trở ngại), sự phát triển kinh tế châu Á cũng như toàn cầu và tiềm năng biến đổi của công nghệ kỹ thuật số trong việc đáp ứng các cơ hội và thách thức. 

An ninh mạng (cybersecurity), công nghệ blockchain và phân tích trí tuệ nhân tạo (AI) cũng là những chủ đề then chốt cho các chuyên gia và nhà quản trị doanh nghiệp thảo luận trong sự kiện lần này.

"Lần đầu tiên, Hội nghị IAFEI thường niên tổ chức tại Việt Nam, đánh dấu sự khởi sắc của một nền kinh tế mới nổi trong tiến trình phát triển kinh tế thị trường với đà tăng trưởng GDP, khả năng chi tiêu và phát triển chất lượng tiêu chuẩn sống", chủ tịch IAFEI cho biết.

Theo ông Fausto Cosi, sự kiện lần này mở ra cơ hội tuyệt vời để thảo luận, mở rộng tiềm năng ở những thị trường mới, nâng cao tính chuyên nghiệp hóa cùng các giá trị văn hóa. 

Hội nghị CFO thế giới lần thứ 48 sẽ diễn ra từ ngày 14 - 16/11/2018 tại khách sạn Lotte Legend Saigon (TP.HCM, Việt Nam). Tạp chí điện tử TheLEADER sẽ là đơn vị truyền thông bảo trợ thông tin cho chương trình.

Ban tổ chức IAFEI 48: Tầng 4, Tòa nhà Phương Long, 506 Nguyễn Đình Chiểu F.4, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

Tel: +84 28 66 701 666 | +84 28 62 704 666

Email: info@iafeiworldcongress.vn; Website: www.iafeiworldcongress.vn