Tháng 11, gần 11.000 doanh nghiệp thành lập mới, bất động sản tăng kỷ lục
Theo Bộ Kế hoạch & Đầu tư, trong 11 tháng năm 2017, doanh nghiệp kinh doanh bất động sản đang tăng kỷ lục về cả số lượng và vốn đăng ký.
Hồng Kông, lần đầu tiên kể từ năm 2013, vượt qua London để trở thành thị trường đắt nhất thế giới về không gian văn phòng.
Giá thuê văn phòng tại Hồng Kông đã vượt qua London lần đầu tiên kể từ năm 2013. Nguyên nhân của sự đổi ngôi này đến từ sự kiện Brexit làm đồng bảng Anh mất giá, khiến giá bất động sản tại Anh trở nên rẻ hơn so với đồng đô la Mỹ.
Chi phí trung bình cho việc điều hành một văn phòng tại Hồng Kông đã tăng 5,5% lên 27,432 USD/ năm, tính đến cuối quý II, so với cùng kỳ năm 2016, theo báo cáo hàng năm của Cushman & Wakefield.
Giá văn phòng của London đã giảm 19% kể từ năm 2016 xuống mức bình quân 22.665 USD/năm, bao gồm thuế và phí dịch vụ.
Giám đốc điều hành của Cushman, John Siu, cho biết: "Nhu cầu về không gian làm việc của khách hàng Trung Quốc trong ngành ngân hàng và tài chính là rất cao".
Các công ty Trung Quốc đại lục đã chiếm nhiều bất động sản chính trong khu vực kinh doanh trung tâm của Hồng Kông.
Báo cáo của Cushman khảo sát chi phí thuê văn phòng của 215 thị trường ở 58 quốc gia và vùng lãnh thổ để xác định giá thuê văn phòng trung bình mỗi năm. 12 tòa nhà văn phòng chính ở quận trung tâm của Hồng Kông được phân tích bao gồm tháp IFC One, IFC Two và tòa nhà Pacific Place 1, 2 và 3.
Những người thuê đến từ Trung Quốc đại lục đang dẫn dắt và lấn át thị trường văn phòng Hồng Kông, đẩy các công ty địa phương và người thuê mang các quốc tịch khác ra các quận ngoại ô.
Tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, Tokyo giữ vị trí thứ 3 với mức chi phí trung bình là 18.111 USD/m2/ tháng trong khi Sydney đứng ở vị trí thứ 9 với giá 11.997 USD.
Theo Bộ Kế hoạch & Đầu tư, trong 11 tháng năm 2017, doanh nghiệp kinh doanh bất động sản đang tăng kỷ lục về cả số lượng và vốn đăng ký.
Doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp bất động sản ngày càng hào nhoáng nhưng cổ tức mà cổ đông nhận được ngày càng teo tóp.
2020 bắt đầu không mấy suôn sẻ với nhà sản xuất máy bay Boeing khi thêm một vụ tai nạn máy bay nữa diễn ra.
Được định giá từ 1 tỷ USD trở nên, các doanh nghiệp khởi nghiệp kỳ lân mang theo nhiều tham vọng thay đổi cách thức thế giới vận hành nhưng thị trường lại chẳng hề đơn giản.
Giá dầu thô tiếp tục tăng sau vụ không kích của Mỹ tiêu diệt tướng Iran. Đà tăng có thể kéo dài hay không phụ thuộc vào diễn biến của căng thẳng trong tương lai.
Căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Iran khiến giá dầu, giá vàng và các đồng tiền 'rung lắc'.
Giá vàng 2019 đã có mức tăng trưởng năm cao nhất trong khoảng một thập kỷ qua và xu hướng tăng được dự báo sẽ tiếp tục trong năm tới.
Việt Nam có gần 200 dự án đầu tư tại Campuchia với tổng vốn đăng ký gần 3 tỷ USD, chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực nông nghiệp, tài chính - ngân hàng, năng lượng và hạ tầng.
Khi Chính phủ và doanh nghiệp bắt tay nhau cùng chung một mục tiêu, sức mạnh ấy có thể mở ra các kỳ tích cho Việt Nam trong kỷ nguyên số và đổi mới sáng tạo.
Với hàng loạt chỉ đạo quyết liệt từ Chính phủ và đặc biệt là sự ra đời của Nghị định 261, phân khúc nhà ở xã hội đang đứng trước cơ hội bứt phá mạnh mẽ. Những "nút thắt" cố hữu về quỹ đất và thủ tục pháp lý đang dần được tháo gỡ, mở đường cho mục tiêu an cư của hàng triệu người lao động.
Tập đoàn DOJI tiếp tục đánh dấu những cột mốc tự hào trên hành trình phát triển, minh chứng cho tầm nhìn và năng lực của một doanh nghiệp Việt chủ động đón đầu tương lai.
Tọa đàm 'Giải cơn khát nhà ở vừa túi tiền' do TheLEADER tổ chức ngày 17/10/2025 tại Hà Nội, bàn giải pháp phát triển nhà ở giá hợp lý.
Doanh nghiệp bất động sản tại TP.HCM phải công khai thông tin dự án bất động sản, không được ủy quyền cho tổ chức, cá nhân khác ký hợp đồng đặt cọc, mua bán.
Trung tâm phân loại hàng hóa lớn của SPX Express tại Hưng Yên, dự án "cross-dock" hai tầng đầu tiên tại Việt Nam, công suất 7 triệu bưu kiện/ngày, mở đường cho mạng lưới logistics xanh và thông minh.