HREC khánh thành cầu Liên Xã tại Bến Tre

Kim Anh - 09:07, 19/01/2022

TheLEADERTiếp nối hoạt động nhiều ý nghĩa xây cầu từ thiện, VREC và HREC đã tài trợ và tiến hành xây dựng cây cầu Liên Xã, tại xã Thành Triệu, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Cây cầu đã hoàn thiện và sẵn sàng đưa vào sử dụng.

Cầu Liên Xã được thiết kế với chiều dài 49m, bề rộng 3,3m, lọt lòng 3m và trọng tải 2.5T với tổng kinh phí gần 1 tỷ đồng do Câu lạc bộ Bất động sản Việt Nam (VREC), Câu lạc bộ Bất động sản TP. Hồ Chí Minh (HREC) và Tập đoàn DIC tài trợ.

Công trình sau khi đưa vào sử dụng đã hỗ trợ giao thông cho bà con, nối liền các xã Thành Triệu, Quới Thành, Tiên Thuỷ, Tân Phú trên địa bàn huyện. Hệ thống giao thông được đầu tư đồng bộ sẽ mang lại kết quả tích cực trong phát triển kinh tế xã hội của khu vực xã Thành Triệu nói riêng và tỉnh Bến Tre nói chung.

HREC khánh thành cầu Liên Xã tại Bến Tre
Cầu Liên Xã tại xã Thành Triệu, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre

Ông Nguyễn Quốc Bảo, Chủ tịch VREC và HREC cho biết, hoạt động xây cầu từ thiện là chương trình đầy tâm huyết của VREC và HREC. Giao thông liên lạc, thuận tiện thì giao thương mới phát triển, người dân yên tâm đi lại, trẻ em an toàn đến trường. Hiện trạng cơ sở hạ tầng ở nông thôn khác xa ở thành thị và kết nối đôi bờ cũng như kết nối những giấc mơ còn dang dở.

Bên cạnh các hoạt động kết nối đầu tư, tư vấn pháp lý, đào tạo nguồn nhân lực ngành bất động sản, chia sẻ cùng cộng đồng. VREC và HREC chú trọng việc khảo sát và xây cầu từ thiện, xem đây là hoạt động trọng tâm với mong muốn tô giúp cho các khu vực nông thôn và giúp người dân đi lại thuận tiện hơn, thúc đẩy sự giao thương và hoạt động kinh tế địa phương.

Trong 3 năm từ 2018 đến 2021, VREC và HREC đã hoàn thành và đưa vào sử dụng hơn 20 cây cầu ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam bộ và miền Trung, phục vụ và kết nối hàng ngàn hộ dân ở khu vực lân cận, giúp cho đời sống an sinh và đi lại được cải thiện.

Riêng trong năm 2021, VREC và HREC đã xây dựng được 3 cây cầu mặc cho điều kiện giãn cách xã hội kéo dài và nhiều khó khăn.

Trong năm 2022, VREC và HREC dự kiến xây dựng 7 cây cầu từ thiện tại TP.HCM, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, và Bình Định; đồng thời kêu gọi và vận động cộng đồng doanh nhân quan tâm và chung tay trong hoạt động xây cầu từ thiện.