HSBC ra mắt ứng dụng di động theo dõi giao dịch thương mại

Tùng Anh - 15:16, 16/07/2018

TheLEADERỨng dụng Trade Transaction Tracker của HSBC cho người dùng cập nhật thông tin nhanh và dễ dàng về các hoạt động tín dụng, chứng từ xuất nhập khẩu, giao dịch nhờ thu và giao dịch thanh toán quốc tế tại các thị trường.

HSBC ra mắt ứng dụng di động theo dõi giao dịch thương mại
Ngân hàng HSBC lần đầu tiên triển khai ứng dụng kỹ thuật số giúp theo dõi các giao dịch thương mại.

Đây là ứng dụng di động đầu tiên tại Việt Nam được ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam) triển khai, cho phép doanh nghiệp theo dõi tình trạng của các giao dịch thương mại diễn ra trong thời gian thực khi họ đang ở bất cứ đâu trên thế giới hay vào bất kỳ thời gian nào trong ngày.

HSBC cho biết, Trade Transaction Tracker được sử dụng trên nền tảng ứng dụng di động HSBCnet. Công cụ này cho phép người dùng cập nhật thông tin nhanh và dễ dàng về các hoạt động tín dụng chứng từ xuất nhập khẩu, giao dịch nhờ thu và giao dịch thanh toán quốc tế tại các thị trường chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Công cụ này được cung cấp cho các khách hàng có hoạt động thương mại, đã đăng ký dịch vụ Instant@dvice của HSBC và không yêu cầu phải đăng ký HSBCnet. 

Theo ông Winfield Wong, giám đốc toàn quốc khối dịch vụ ngân hàng doanh nghiệp HSBC Việt Nam, Trade Transaction Tracker có thể giúp các doanh nghiệp quản lý dòng vốn thương mại toàn cầu hiệu quả, mang đến sự thay đổi đáng kể trong việc quản lý giao dịch thương mại cho các khách hàng doanh nghiệp và các đối tác.

Ông Winfield Wong nhận định hiện nay, các doanh nghiệp và nhà quản lý sử dụng điện thoại di động để điều hành các hoạt động kinh doanh quốc tế, vì vậy việc sử dụng điện thoại di động đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc theo dõi các giao dịch liên quan chuỗi cung ứng một cách tiện lợi, nhanh chóng và an toàn nhằm duy trì lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp.

"Công cụ Trade Transaction Tracker đáp ứng được kỳ vọng của khách hàng đối với các ứng dụng ngân hàng di động cũng như nhu cầu của họ trong việc truy cập được thông tin tức thời về giao dịch trên toàn cầu chỉ bằng thao tác trên đầu ngón tay”, đại diện HSBC cho biết. 

Trước đó vào tháng 5/2018, HSBC là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt cho phép khách hàng doanh nghiệp truy cập ngân hàng di động. 

Vào năm 2017, HSBC Việt Nam cũng giới thiệu công nghệ nhận diện dấu vân tay cho khách hàng doanh nghiệp và ký thỏa thuận hợp tác với Tổng cục Hải quan Việt Nam để triển khai nền tảng thanh toán phí hải quan điện tử cho phép các khách hàng của HSBC trải nghiệm quy trình thanh toán phí hải quan trực tuyến tiện lợi hơn. 

Cũng trong năm 2017, HSBC Việt Nam đã giới thiệu HSBC Evolve, nền tảng thông tin giao dịch ngoại hối trực tuyến cho khách hàng doanh nghiệp.