Indochina Kajima đầu tư lớn vào Hải Phòng

Giang Sơn - 13:59, 19/08/2022

TheLEADERTrong hai ngày liên tiếp, liên doanh giữa Indochina Capital và Tập đoàn Kajima khởi công xây dựng khách sạn Wink và tổ hợp nhà xưởng cho thuê Core5 tại thành phố cảng Hải Phòng.

Sáng nay, Indochina Kajima đã khởi công dự án Core5 Hải Phòng tại khu công nghiệp Deep C 2, thành phố Hải Phòng. Sau khi hoàn thiện, dự án sẽ cung cấp ra thị trường khoảng 96.000m2 nhà xưởng, nhà kho xây sẵn đạt tiêu chuẩn quốc tế để cho thuê.

Dự án Core5 Hải Phòng cung cấp ra thị trường các nhà xưởng, nhà kho xây sẵn cho thuê với dịch tích đa dạng từ 3.174 m2 đến 25.509 m2. Dự kiến thời gian bàn giao các nhà xưởng, nhà kho đầu tiên sẽ diễn ra vào đầu quý II năm tới.

Indochina Kajima đầu tư lớn vào Hải Phòng
Tổ hợp Core5 nằm gần cảng Hai Phong và sân bay Cát Bi

Hải Phòng là địa phương đầu tư được Indochina Kajima lựa chọn để khởi động kế hoạch đầu tư 1 tỷ USD vào lĩnh vực bất động sản công nghiệp ở Việt Nam. 

Các dự án tiếp theo của Core5 Việt Nam sẽ lần lượt được khởi công tại Hưng Yên và Quảng Ninh vào nửa đầu năm 2023 - cả hai dự án này sẽ cung cấp ra thị trường tổng 127.000 m2 nhà xưởng, nhà kho xây sẵn để cho thuê. Nhiều dự án khác cũng sẽ được khởi động từ cuối năm 2023.

Ông Keisuke Koshijima, Giám đốc đại diện kiêm Phó chủ tịch điều hành của Tập đoàn Kajima, bày tỏ tin niềm tin rằng Hải Phòng là một địa điểm đầu tư hấp dẫn và là địa điểm lý tưởng để khởi công dự án đầu tiên của Core5 Việt Nam.

“Hải Phòng đã đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng một cách toàn diện, trở thành một mắt xích quan trọng trong chuỗi logistics toàn cầu, với sân bay quốc tế Cát Bi, cảng nước sâu quốc tế Lạch Huyện và kết nối trực tiếp với Hà Nội thông qua đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, đồng thời thu hút nhiều nhà sản xuất quy mô lớn, trong đó bao gồm LG và Pegatron”, ông Keisuke nói.

Trong khi đó, ông Peter Ryder, Giám đốc điều hành Indochina Capital, cho biết cũng tin tưởng vào tiềm năng hiện tại và lâu dài của Hải Phòng nhờ nền tảng kinh tế vững chắc và sức hấp dẫn đối với các doanh nghiệp chế xuất, vị trí chiến lược kết nối hệ thống cảng trọng điểm phía Bắc Việt Nam.

“Thêm vào đó, sự chuyển dịch chuỗi cung ứng từ Trung Quốc sang Việt Nam cũng mang lại tín hiệu tích cực cho lĩnh vực sản xuất ở miền Bắc Việt Nam nói chung và Hải Phòng nói riêng. Core5 Việt Nam mong muốn được chào đón các đối tác đầu tiên đến với dự án bất động sản công nghiệp chất lượng cao này, dự án sẽ được phát triển với các cam kết về chất lượng, tính đổi mới, bền vững và ưu tú trong xây dựng, vận hành và dịch vụ”, ông Peter cho biết.

Indochina Kajima đầu tư lớn vào Hải Phòng 1
Lễ khởi công khách sạn Wink Trung tâm Hải Phòng

Một ngày trước đó, liên doanh đã khởi công khách sạn Wink Hải Phòng tọa lạc tại số 135 Điện Biên Phủ. Khách sạn cao 22 tầng, bao gồm 203 phòng khách sạn và 77 căn hộ dịch vụ.

Đây là khách sạn thương hiệu Wink thứ sáu được Indochina Kajima xây dựng tại Việt Nam, tiếp theo dự án đầu tiên đã đi vào hoạt động tại TP. HCM và năm khách sạn khác đang được xây dựng tại Đà Nẵng, Phú Yên và Cần Thơ.

Sau khi khởi công khách sạn Wink Hải Phòng, Indochina Kajima sẽ tiếp tục triển khai xây dựng các khách sạn tiếp theo trong chuỗi khách sạn Wink tại Hà Nội, Bình Dương, Vũng Tàu và TP. HCM