[Infographics] Những công ty có doanh thu quảng cáo cao nhất

Thảo Phương - 11:48, 27/09/2017

TheLEADERDanh sách các công ty có doanh thu cao nhất từ quảng cáo xuất hiện nhiều cái tên lớn của làng công nghệ thế giới như Facebook hay Alphabet.

[Infographics] Những công ty có doanh thu quảng cáo cao nhất
Quảng cáo đang đóng góp nguồn thu khổng lồ cho các công ty công nghệ. Ảnh: Twitter

Hầu hết mọi người đều nhìn Alphabet và Google như những gã khổng lồ tiên phong trong công nghệ với các sáng kiến đột phá cho tương lai như Oculus VR hay Google X. Mọi động thái của họ đều được săn đón và quan tâm.

Tuy vậy, cả Alphabet và Facebook đều là các công ty truyền thông có được doanh thu chủ yếu từ quảng cáo.

Năm 2016, Facebook kiếm được 97% doanh thu từ quảng cáo trong khi con số này của Alphabet là 88%.

Alphabet và Facebook thực sự giỏi quảng cáo đến nỗi, trên thực tế, các phương tiện truyền thông truyền thống không thể nào theo kịp. Mặc dù vậy, sức mạnh của thị trường quảng cáo ngày càng bị chia sẻ nhiều hơn.

Công ty tìm kiếm khổng lồ của Trung Quốc, Baidu, cũng nhanh chóng xuất hiện trong danh sách những công ty có doanh thu cao từ quảng cáo. Mặc dù tăng trưởng của Baidu chậm lại vào năm 2016 do sự thay đổi trong các quy tắc quảng cáo của Trung Quốc nhưng công ty vẫn trở thành công ty truyền thông lớn thứ tư trên thế giới. 

Nếu Baidu có thể tăng doanh thu quảng cáo thêm 20%, nó sẽ vượt qua Comcast - công ty sở hữu các thương hiệu như NBCUniversal và Telemundo.

Microsoft cũng góp tên mình vào danh sách trên lần đầu tiên vào năm ngoái. Mạng tìm kiếm Bing của Microsoft giờ đây đã có mặt tại 36 quốc gia và chiếm 33% thị trường tìm kiếm trên máy tính của Mỹ. Ngoài ra, công ty này cũng đã mua lại LinkedIn với giá trị đóng góp khoảng 1 tỷ USD vào doanh thu.