Khám phá vẻ đẹp Việt Nam trên du thuyền năm sao

Anh Minh - 14:18, 26/02/2024

TheLEADERNgày 22/2 vừa qua, gần 200 du khách quốc tế bắt đầu chuyến hành trình khám phá vẻ đẹp Việt Nam trên siêu du thuyền năm sao Le Jacques Cartier của hãng tàu nước Pháp Ponant.

Chuyến du lịch kéo dài 7 ngày 6 đêm, với điểm đến đầu tiên là đảo Phú Quốc. Tại đây, du khách sẽ được tham gia trải nghiệm văn hóa, lịch sử, tâm linh, lặn ngắm san hô.

Khám phá vẻ đẹp Việt Nam trên du thuyền năm sao
Điểm đến đầu tiên của chuyến hành trình là "đảo ngọc" Phú Quốc. Ảnh: Vivu Journeys
Khám phá vẻ đẹp Việt Nam trên du thuyền năm sao 1
Khám phá vẻ đẹp Việt Nam trên du thuyền năm sao 3
Đội ngũ Vivu Journeys đón chào du khách đến với Phú Quốc. Ảnh: Vivu Journeys

Một trải nghiệm độc đáo dành cho du khách trên Le Jacques Cartier là tham quan những nhà tù chiến tranh, cũng là những chứng nhân cho lịch sử giữ nước hào hùng của Việt Nam.

Khám phá vẻ đẹp Việt Nam trên du thuyền năm sao 3
Khám phá vẻ đẹp Việt Nam trên du thuyền năm sao 4
Khám phá vẻ đẹp Việt Nam trên du thuyền năm sao 5
Du khách quốc tế tham quan trại giam Phú Quốc. Ảnh: Vivu Journeys.

Anh Sébastien, giáo viên dạy bộ môn lịch sử ở Pháp, là một trong gần 200 du khách trên du thuyền Le Jacques Cartier, cho biết rất ấn tượng với chương trình tham quan bảo tàng và nhà tù chiến tranh.

"Tôi thích cách người dân Việt Nam cúi chào trước mộ của người nữ anh hùng Võ Thị Sáu", vị khách đến từ nước Pháp cho biết.

Khám phá vẻ đẹp Việt Nam trên du thuyền năm sao 6
Du khách ghé thăm nhà tù Côn Đảo. Ảnh: Vivu Journeys

Tiếp tục hành trình khám phá Việt Nam trên con tàu Le Jacques Cartier, du khách đến với trải nghiệm khám phá TP.HCM, với điểm dừng đầu tiên là chợ hoa, chợ ẩm thực Hồ Thị Kỷ.

Khám phá vẻ đẹp Việt Nam trên du thuyền năm sao 7
Khám phá vẻ đẹp Việt Nam trên du thuyền năm sao 8
Khám phá vẻ đẹp Việt Nam trên du thuyền năm sao 9
Du khách quốc tế trải nghiệm "sự hỗn loạn trong trật tự" trên con phố mua bán sầm uất Hồ Thị Kỷ, TP.HCM. Ảnh: Vivu Journeys

Ông Trương Ngọc Hùng, Quản lý vận hành tour khu vực phía nam Vivu Journeys, thành viên của Tập đoàn Thiên Minh (TMG), đơn vị vận hành tour du lịch này, cho biết, chuyến du lịch này sẽ đưa đoàn khách quốc tế khám phá những nét đẹp đặc biệt của Việt Nam, từ biển đảo, thiên nhiên cho đến nhịp sống đô thị hay những giá trị lịch sử, văn hóa độc đáo.

Ông Hùng đặt kỳ vọng, hải trình của đoàn tàu Ponant ngay dịp đầu năm mới sẽ mở ra một năm vô cùng khởi sắc cho du lịch bằng tàu biển cao cấp, một hình thức du lịch rất có tiềm năng phát triển tại Việt Nam dựa trên lợi thế đường bờ biển dài và đẹp mắt.

Khám phá vẻ đẹp Việt Nam trên du thuyền năm sao 4
Toàn cảnh siêu du thuyền năm sao Le Jacques Cartier. Ảnh: Ponant

Là chiếc thứ sáu trong loạt du thuyền Ponant Explorer, Le Jacques Cartier được mệnh danh là biểu tượng của sự tiện nghi và hoàn hảo đến từng chi tiết. Chiếc du thuyền được thiết kế mang đậm phong cách du lịch biển nước Pháp với những những đường nét mảnh mai, thon gọn.

Một điểm đặc biệt là Le Jacques Cartier có thiết kế mở ra mặt thoáng của biển giúp tối đa ánh sáng tự nhiên phục vụ du khách. Du thuyền năm sao của nhà Ponant được sử dụng các công nghệ hiện đại để tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường trong quá trình vận hành.

Theo thông tin từ hãng Ponant, một chuyến du lịch trên siêu du thuyền năm sao Le Jacques Cartier sẽ kéo dài từ 8 đến 12 ngày, với chi phí khoảng từ 150 đến 640 triệu đồng cho mỗi du khách.