Khởi công khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định

Thiên Ân - 16:34, 27/09/2020

TheLEADERKhu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định sẽ thu hút khoảng 2 tỷ USD đầu tư vào sản xuất công nghiệp, tạo công ăn việc làm cho 120.000 đến 150.000 lao động.

Công ty Cổ phần Becamex Bình Định vừa khởi công Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định có diện tích 1.425 hecta tại tỉnh Bình Định. Buổi lễ có sự tham dự của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình.

Khởi công khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tham dự buổi lễ khởi công

Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định tọa lạc tại xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định. Quy hoạch tổng thể có diện tích 1.425 hecta, thuộc phân khu 7 của khu Kinh tế Nhơn Hội, trong đó bao gồm 1.000 hecta khu công nghiệp do Becamex IDC và VSIP hợp tác phát triển và 425 hecta khu dân cư, thương mại, dịch vụ và khu tái định cư.

Được triển khai quy hoạch bởi đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư trong nước và quốc tế, đảm bảo các tiêu chí xanh, sạch, đẹp và bền vững. Khu công nghiệp sẽ xây dựng đồng bộ, hiện đại về hạ tầng như đường giao thông, điện, cấp thoát nước, viễn thông, xử lý nước thải, công viên cây xanh, quảng trường.

Nơi đây sẽ tập trung nhiều loại hình công nghiệp đa ngành nghề gắn liền với các công trình dịch vụ đa dạng như y tế, giáo dục, trung tâm thương mại, khách sạn, nhà hàng, khu mua sắm, vui chơi, giải trí, trung tâm văn hóa, thể thao cộng đồng, nhà ở xã hội.

Từng phân khu sẽ được bố trí hợp lý đảm bảo nhu cầu sinh hoạt, phục vụ hàng trăm nghìn dân và nhà đầu tư nhằm đảm bảo môi trường sản xuất, sinh sống, trao đổi và mua bán thuận lợi, tiết kiệm chi phí, tối ưu hóa hiệu quả đầu tư.

Dự kiến, Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định sẽ thu hút khoảng 2 tỷ USD đầu tư vào sản xuất công nghiệp, sau khi đi vào hoạt động tạo việc làm cho 120.000-150.000 lao động địa phương và khu vực lân cận.

Dự án sẽ góp phần nâng cao lợi thế cạnh tranh về kinh tế, phát triển hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội cho Bình Định, đóng góp ngân sách Nhà nước hơn 400 tỷ đồng mỗi năm.

Khởi công khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định 1
Dự kiến, Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định sẽ thu hút khoảng 2 tỷ USD đầu tư vào sản xuất công nghiệp

Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định được phát triển, quản lý và điều hành bởi Công ty CP Becamex Bình Định. Đây là kết quả của sự hợp tác hữu nghị giữa hai tỉnh Bình Định và Bình Dương, cũng là dự án hình thành từ sự hợp tác bền chặt giữa Tổng Công ty Becamex IDC và VSIP Group.

Tại Bình Dương, Becamex IDC là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu trong các lĩnh vực đầu tư xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp, Khu dân cư, Đô thị và hạ tầng giao thông.

Trong khi đó, VSIP Group được thành lập trên nền tảng liên doanh hợp tác giữa Becamex IDC và Sembcorp Development (Singapore), khởi nguồn cũng tại tỉnh Bình Dương đến nay đã có 9 dự án trên cả nước, minh chứng vị thế và tiềm lực thu hút các nhà đầu tư nước ngoài đến Việt Nam thành lập cơ sở sản xuất, phục vụ thị trường trong nước và quốc tế.

Kinh nghiệm của Becamex IDC và VSIP Group trong việc quản lý điều hành các khu công nghiệp tại nhiều tỉnh thành trên cả nước đã góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bình Dương nói riêng và các tỉnh, thành nói chung.

Thương hiệu Becamex IDC và VSIP Group đã được khẳng định trong nước và khu vực, đặc biệt là trong lĩnh vực đầu tư và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp, tạo niềm tin vững chắc cho nhà đầu tư.