Thặng dư thương mại Việt Nam và các nước G7 đạt gần 45 tỷ USD
Tổng trị giá trao đổi hàng hoá giữa Việt Nam và nhóm nước G7 trong năm 2017 đạt 113 tỷ USD, tăng 9,5% so với năm trước 2016 và chiếm hơn ¼ tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của cả nước.
Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã tiếp tục quyết định nâng mức thuế đối với hàng trăm tỷ USD giá trị hàng hóa đến từ Trung Quốc.
Trong tuyên bố mới nhất, Mỹ quyết định áp mức thuế bổ sung thêm 10% đối với 200 tỷ USD giá trị hàng nhập khẩu từ Trung Quốc. Sau khi quy trình pháp lý được hoàn thành, các mức thuế này sẽ có hiệu lực nếu Trung Quốc từ chối thay đổi những biện pháp nước này đưa ra gần đây.
Trước đó, theo thông tin từ Nhà Trắng, Mỹ sẽ áp mức thuế nhập khẩu 25% đối với 50 tỷ USD giá trị hàng hóa đến từ Trung Quốc. Các mặt hàng này sẽ bao gồm cả những cái tên trong kế hoạch chiến lược "Made in China 2025", một kế hoạch được đưa ra nhằm thống trị các ngành công nghiệp công nghệ cao đang nổi lên và thúc đẩy sự phát triển kinh tế của Trung Quốc. Mặc dù vậy, đây lại là kế hoạch gây tổn thương tăng trưởng kinh tế Mỹ và nhiều quốc gia khác.
Bộ Thương mại Trung Quốc ngay sau đó đã có phản ứng với động thái từ Mỹ khi nâng thuế với 50 tỷ USD giá trị hàng nhập khẩu từ Mỹ.
“Rõ ràng Trung Quốc không có ý định thay đổi những hành động thương mại thiếu công bằng liên quan đến việc mua lại sở hữu trí tuệ và công nghệ của Mỹ. Thay vì đó, hành động này đang đe dọa doanh nghiệp, người lao động và nông dân Mỹ, những người đã không làm gì sai”, ông Trump nhấn mạnh.
Phía Mỹ cho rằng, hành động của Trung Quốc rõ ràng cho thấy quyết tâm giữ tình thế thiếu công bằng cho nền kinh tế lớn nhất thế giới, phản ánh qua thâm hụt thương mại tới 376 tỷ USD. “Điều này không thể chấp nhận được”, vị Tổng thống Mỹ nhấn mạnh.
Mỹ cảnh báo: “Nếu Trung Quốc tăng thuế quan của mình một lần nữa, chúng tôi sẽ đáp ứng hành động đó bằng cách theo đuổi các mức thuế bổ sung trên 200 tỷ USD hàng hóa khác. Mối quan hệ thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc phải công bằng hơn nhiều”.
Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết Bắc Kinh sẽ đáp trả lại với các biện pháp tương xứng cả về định tính và định lượng, cáo buộc Washington khởi động chiến tranh thương mại.
Tổng trị giá trao đổi hàng hoá giữa Việt Nam và nhóm nước G7 trong năm 2017 đạt 113 tỷ USD, tăng 9,5% so với năm trước 2016 và chiếm hơn ¼ tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của cả nước.
Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây cho biết những biện pháp trừng phạt thương mại đối Trung Quốc đang đi đến những bước hoàn thiện cuối cùng.
2020 bắt đầu không mấy suôn sẻ với nhà sản xuất máy bay Boeing khi thêm một vụ tai nạn máy bay nữa diễn ra.
Được định giá từ 1 tỷ USD trở nên, các doanh nghiệp khởi nghiệp kỳ lân mang theo nhiều tham vọng thay đổi cách thức thế giới vận hành nhưng thị trường lại chẳng hề đơn giản.
Giá dầu thô tiếp tục tăng sau vụ không kích của Mỹ tiêu diệt tướng Iran. Đà tăng có thể kéo dài hay không phụ thuộc vào diễn biến của căng thẳng trong tương lai.
Căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Iran khiến giá dầu, giá vàng và các đồng tiền 'rung lắc'.
Giá vàng 2019 đã có mức tăng trưởng năm cao nhất trong khoảng một thập kỷ qua và xu hướng tăng được dự báo sẽ tiếp tục trong năm tới.
500 bộ sách giáo khoa đã được Tiến Phước Group và Quỹ JOY Foundation trao đến tay học sinh thuộc các xã vùng đệm Vườn quốc gia Tà Đùng, tỉnh Lâm Đồng.
Hội nghị Go Global 2025 với thông điệp “Khai mở vận hội ngàn năm” đã khai mạc hôm nay, thu hút hơn 1.000 doanh nhân, nhà đầu tư, chuyên gia trong nước và quốc tế.
Hợp tác xã Cường Phát khẳng định, thông tin bán đấu giá Chợ Du lịch Lào Cai là không chính xác, mọi quyền lợi của các tiểu thương kinh doanh tại chợ được bảo đảm.
Không còn mặn mà với kênh tiết kiệm khi lãi suất thấp kỷ lục, nhiều nhà đầu tư chuyển hướng săn tìm bất động sản khan hiếm tại những khu vực hạ tầng đang tăng tốc. Trong bối cảnh đó, hai tòa tháp cuối cùng OS2 và OS3 vừa ra mắt tại The Opus One - khu căn hộ cao cấp tại “hồng tâm” Vinhomes Grand Park (TP.HCM), đang trở thành “đích ngắm” của giới đầu tư.
Lần đầu tiên, ngành công nghiệp triển lãm Việt Nam có một tổ hợp triển lãm lớn nhất Đông Nam Á và lọt top 10 thế giới. Sự kiện triển lãm đầu tiên tại đây thu hút đến 4 triệu lượt khách chỉ sau sáu ngày mở cửa. Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC) đang mở ra triển vọng đưa đất nước trở thành điểm đến mới cho các sự kiện hàng đầu khu vực và thế giới.
Giá vàng trên thị trường thế giới đang vượt qua mức 3.600 USD/ounce và tiếp tục lập cột mốc mới. Ở thị trường trong nước, vàng SJC trong phiên sáng cũng 'nhảy múa' theo.
Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) và MoneyGram International, Inc. - Tập đoàn hàng đầu thế giới về dịch vụ chuyển tiền, vừa chính thức ký kết hợp tác nhằm nhằm mang đến giải pháp nhận kiều hối nhanh chóng, an toàn và tiện lợi hơn cho khách hàng.