Không thể bám víu, giá Bitcoin chọc thủng đáy hơn 1 năm

Phương Anh - 08:42, 21/11/2018

TheLEADERHy vọng vào sự phục hồi của Bitcoin nói riêng và tiền ảo nói chung ngày càng ít đi theo số ngày còn lại của năm 2018.

Không thể bám víu, giá Bitcoin chọc thủng đáy hơn 1 năm
Diễn biến giá Bitcoin 48 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Giá Bitcoin tiếp tục trượt dài mặc dù điều kiện vượt bán được dự báo trên hầu hết biểu đồ kỹ thuật 6 ngày qua. Sự sụt giảm này diễn ra sau nhiều tuần ổn định hiếm hoi của đồng tiền có giá trị nhất thị trường tiền kỹ thuật số.

Trong khi nhiều thị trường trên toàn cầu bị khuấy động trong tháng trước, Bitcoin vẫn giao dịch khá thoải mái quanh ngưỡng 6.400 USD, phá vỡ sự biến động thời điểm đầu năm.

Sự bùng nổ lịch sử của Bitcoin bắt đầu diễn ra vào hồi cuối tháng 10 năm ngoái khi đồng tiền này tiến tới ngưỡng 20.000 USD. Tuy nhiên, đà tăng sau đó đã đảo chiều khi bước sang năm mới và Bitcoin gần như không có bất kỳ diễn biến tích cực nào đáng chú ý trong suốt năm nay.

Những giờ qua, giá Bitcoin liên tục trượt dài và thậm chí thiết lập đáy khoảng 13 tháng. Theo cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap, giá Bitcoin hôm nay dừng ở mức 4.395 USD, giảm tới hơn 10% so với 24 giờ trước.

Vốn hóa thị trường bị kéo về ngưỡng 76,4 tỷ USD và thị phần trong thế giới tiền ảo đạt 53,4%.

Bên cạnh tốc độ giảm “không phanh”, điều đáng chú ý trong những giờ qua chính là khối lượng giao dịch đạt đỉnh hơn 6 tháng. Mặc dù giá giảm sâu, lượng trao đổi những giờ qua đạt tới 8,3 tỷ USD.

Theo CNBC, Bitcoin có thể đang phải “cảm nhận” tác động từ việc sụt giảm của các thị trường khác trên toàn cầu.

Nhà đồng sáng lập Fundstrat Global Advisors Tom Lee mới đây cho rằng: “Các thị trường trên thế giới đang rất mong moanh, hoảng loạn và tình cảm hiện đang có một vai trò thiếu cân xứng trong tình cảnh này. Trong ngắn hạn, hoảng sợ vẫn sẽ là hoảng sợ”, CNBC dẫn lời.

Mức giảm về ngưỡng 6.000 USD trước đó cũng như nhiều mức kỹ thuật quan trọng khác đã kích hoạt tình trạng “dừng lỗ” đối với một số nhà giao dịch và có thể làm trầm trọng thêm tình trạng bán ra.

Không chỉ Bitcoin, hàng loạt đồng tiền khác trên thị trường tiền ảo cũng “tắm máu” với tốc độ sụt giảm lên tới hai chữ số.

XPR vẫn giữ vững vị trí á quân trên bảng xếp hạng với mức vốn hóa 17,3 tỷ USD. Đồng tiền này hiện đang giao dịch ở mức gần 0,43 USD, giảm tới hơn 11% trong vòng 24 giờ.

Ethereum chạm đáy 6 tháng, giao dịch ở mức gần 128 USD, giảm tới hơn 14%.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold cũng không tránh khói xu hướng chung với tốc độ suy yếu lần lượt là 14,6% và 21%, xếp vị trí thứ 4 và 20 trên bảng xếp hạng vốn hóa.