KSB tài trợ 1,8 tỷ đồng đỡ đầu 30 trẻ mồ côi do Covid-19

Hứa Phương - 08:23, 29/06/2022

TheLEADERCông ty CP khoáng sản và Xây dựng Bình Dương vừa quyết định tài trợ cho 30 bé mồ côi trong vòng 5 năm với tổng kinh phí 1,8 tỷ đồng tại chương trình “Mẹ đỡ đầu - Yêu thương và sẻ chia”.

Tối 26/6, tỉnh Bình Dương phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu - Yêu thương và sẻ chia” và tiếp nhận nguồn tài trợ của các doanh nghiệp trong đó có Công ty CP khoáng sản và Xây dựng Bình Dương (KSB) nhằm hỗ trợ các em nhỏ mồ côi.

KSB tài trợ 1,8 tỷ đồng cho chương trình ‘Mẹ đỡ đầu - Yêu thương và sẻ chia’
KSB nhận đỡ đầu 30 em trong vòng 5 năm, với tổng kinh phí là 1,8 tỷ đồng

Bà Hà Thị Nga, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam kêu gọi các tổ chức, cá nhân tiếp tục nối rộng vòng tay nhân ái, đồng hành cùng chương trình để trẻ em khó khăn, mồ côi được phát triển toàn diện ngay tại gia đình và cộng đồng như bao trẻ nhỏ khác, cùng nhau lan toả thông điệp: "Không để trẻ mồ côi nào bị bỏ lại phía sau. Hãy hành động vì một tương lai hạnh phúc, tươi sáng của các em".

Sau 8 tháng triển khai, chương trình “Mẹ đỡ đầu” đã lan tỏa khắp cả nước. Các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ từ Trung ương đến địa phương đã vận động, kết nối, hỗ trợ, cam kết đỡ đầu cho 10.774 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có trên 2.000 trẻ mồ côi do Covid-19 có nhu cầu hỗ trợ.

Tại Bình Dương, có gần 50 tổ chức, cá nhân, doanh nhân đã tiên phong đỡ đầu cho 279 trẻ mồ côi với tổng số tiền trên 3 tỷ đồng trong năm 2021.

Riêng trong đợt cao điểm hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) năm 2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các đơn vị đã đăng ký nhận đỡ đầu 5.330 em nhỏ.

Trong đó KSB nhận đỡ đầu 30 em trong vòng 5 năm, với tổng kinh phí là 1,8 tỷ đồng, đây là điểm tựa cho các em mồ côi có thêm điều kiện để học tập và trưởng thành.

Ông Phan Tấn Đạt, Chủ tịch HĐQT KSB chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng sẽ góp một phần sức nhỏ để chăm sóc, hỗ trợ các em nhỏ mồ côi. Giúp các em vững vàng vượt qua khó khăn, hướng về tương lai phía trước”.

Không chỉ tiên phong và thành công trong lĩnh vực kinh doanh, đầu tư, KSB còn luôn đề cao sự nhân ái, trách nhiệm cộng đồng.

Trước đó, khi dịch Covid-19 diễn ra trên cả nước, KSB cũng ủng hộ 1 tỷ đồng cho quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương, 500 bộ kít xét nghiệm Covid-19 và 1.000 thùng nước uống đóng chai BIMICO cho Hội Chữ thập đỏ và UBMTTQ Việt Nam các huyện chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19.