Analytic
Hotline: 08887 08817

Thủy sản Việt Nam sớm gỡ thẻ vàng

Sắp tới, Ủy ban châu Âu (EC) sẽ tổ chức đoàn công tác thực địa để ghi nhận những kết quả của Việt Nam trong nỗ lực chống khai thác thủy sản IUU.

'Lãnh đạo cũng là công dân bình thường'

Bí thư tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan vừa được điều động và bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Bỏ tư duy ''vựa lúa'', miền Tây thuận thiên để phát triển bền vững

Quan điểm mới về nông nghiệp miền Tây được đưa ra tại Nghị quyết 120/NQ-CP năm 2017, là quan điểm “thuận thiên”, canh tác nông nghiệp phù hợp với điều kiện tự nhiên, không tìm cách can thiệp thô bạo vào thiên nhiên.

Doanh nghiệp thụ động, nông sản ùn tắc cửa khẩu

Theo Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, trong xuất khẩu nông sản, doanh nghiệp là người trực tiếp bị ảnh hưởng nhưng vẫn còn nhiều doanh nghiệp tỏ ra thờ ơ với thị trường, thụ động tìm kiếm thông tin thị trường mà “chỉ lo đi buôn bán”

Sen và câu chuyện tương lai của Đồng Tháp

Tôi hay nói với bà con rằng người Đồng Tháp không yêu sen bằng những người ngoài Đồng Tháp. Tôi khơi gợi lại tình yêu sen cho người dân Đồng Tháp và những giá trị của sen, không phải là nhìn coi chơi hay bán hạt sen là hết, mà đó là những giá trị văn hóa rất lớn. Nếu tổng hòa được những giá trị đó thì Đồng Tháp sẽ có bản sắc riêng...

Ông 'bí thư hay cười' và bí quyết 10 năm giữ vững top đầu bảng xếp hạng PCI

Luôn tự tạo áp lực thay đổi và không ngừng khuyến khích người dân chủ động tìm tòi, phát triển là bí quyết để tỉnh Đồng Tháp giữ vững vị trí trong top đầu bảng xếp hạng CPI 2017.

Bí thư Đồng Tháp tặng smartphone cho các 'thủ lĩnh nông dân'

Theo Bí thư tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan, những chiếc smartphone sẽ là cầu nối giúp bà con nông dân tiếp cận dễ dàng hơn với thế giới bên ngoài, để họ không bị cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 "bỏ rơi".

Doanh nghiệp Việt cần một 'sân chơi thực sự phẳng'

Việt Nam cần có một hệ sinh thái doanh nghiệp, muốn thực hiện được điều đó không chỉ đòi hỏi phải có công nghệ (phải số hoá) mà từng doanh nghiệp phải hiểu mình và hiểu thị trường.