Lệnh cấm kinh doanh tiền ảo có khả năng xảy ra tại Hàn Quốc

Đức Anh - 07:38, 13/01/2018

TheLEADERBộ trưởng Tài chính Hàn Quốc mới đây cho biết các cơ quan nước này đang tổ chức nhiều cuộc tham vấn hơn với kế hoạch của Bộ Tư pháp trong vấn đề ngăn chặn trao đổi tiền ảo tại nước này.

Lệnh cấm kinh doanh tiền ảo có khả năng xảy ra tại Hàn Quốc
Không đâu cuồng tiền ảo bằng người dân Hàn Quốc. Ảnh: Crypto News Center

Mây đen vẫn bao trùm thế giới tiền ảo

Giá Bitcoin hôm nay 11/1: Niềm vui ngắn chẳng tày gang

Ông Kim Dong-yeon cho biết, tất cả các bộ của nước này đều đồng ý về việc cần phải có một sự phản ứng từ chính phủ đối với tình trạng đầu cơ đang quá nóng cũng như cần thiết phải có điều chỉnh để "hạ nhiệt".

Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc cũng cho biế,t các cuộc thảo luận đang được tiến hành, bàn về cách chính phủ có thể điều chỉnh việc trao đổi tiền ảo đang trở nên quá nóng với những hành vi bất hợp lý và tình trạng đầu cơ.

Bộ Tư pháp của Hàn Quốc hiện đang chuẩn bị cho ra đời một đạo luật đặc biệt nhằm đóng cửa tất cả các sàn giao dịch tiền ảo nhưng việc này sẽ được xem xét một cách cẩn thận với các cơ quan có liên quan.

Trước đó, ông Park Sang Ki - Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc đã tiết lộ về một dự luật nhằm cấm các giao dịch tiền ảo tại quốc gia này trong bối cảnh mối lo ngại đối với thị trường này ngày càng tăng cao.

Tin tức này đã khiến thị trường tiền ảo và Bitcoin một phen rúng động khi giá Bitcoin giảm tới 12% sau đó.

Hàn Quốc là một trong những thị trường lớn nhất của các đồng tiền chủ đạo như Bitcoin và Ethereum.

Theo CryptoCompare, hơn 11% giao dịch của Ethereum được thực hiện thông qua đồng Won của Hàn Quốc - mức lớn thứ hai sau đồng Đô la Mỹ. Trong khi đó, mức giao dịch Bitcoin thông qua đồng tiền của nước này chiếm 5%.

Việc mua bán các đồng tiền ảo tại Hàn Quốc mang tính đầu cơ rất lớn do giá của loại tiền này tại thị trường Hàn Quốc cao hơn đáng kể so với các khu vực khác trên thế giới.

Vài tháng trở lại đây, các nhà chức trách nước này đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm hạn chế việc đầu cơ, bao gồm cả việc cấm các sàn giao dịch phát hành các tài khoản mới.

Tháng trước, chính phủ Hàn Quốc cũng cho biết họ đang tính đến việc đánh thuế vào lợi nhuận từ việc buôn bán tiền ảo.