Lối đi riêng của Taseco Land trên thị trường bất động sản

Giang Sơn - 08:00, 09/01/2024

TheLEADERTăng cường năng lực quản trị doanh nghiệp trong khi theo đuổi triết lý kinh doanh minh bạch, đồng hành và chia sẻ lợi ích hài hòa với khách hàng, đã tạo nền móng vững chắc để Taseco Land vươn cao trong một thị trường bất động sản biến động khó lường.

Đặt khách hàng là trung tâm

Với triết lý kinh doanh là đồng hành, chia sẻ lợi ích cùng khách hàng, coi sự hài lòng của khách hàng là thành công của doanh nghiệp, Taseco Land đã thực sự chinh phục được niềm tin và tình cảm của khách hàng bằng những sản phẩm bất động sản chất lượng, uy tín, được thị trường đánh giá cao. 

Mỗi dự án được Taseco Land đầu tư thực hiện đều có vị trí đẹp, cơ hội sinh lời cao, được chú trọng trong công tác thiết kế, với chất lượng thi công xây dựng vượt trội, dịch vụ và tiện ích đồng bộ, Taseco Land đã và đang đáp ứng tốt nhất các yêu cầu và mong đợi của khách hàng.

Cách làm này của Taseco Land được lãnh đạo cấp cao của một đơn vị tư vấn kinh doanh bất động sản nhìn nhận là góp phần tạo nên một tệp khách hàng gắn bó cũng như gia tăng niềm tin của những khách hàng tiềm năng vào những dự án mới của công ty. Nhờ đó, tất cả các dự án bất động sản được công ty chào bán trong những năm gần đây như các toà căn hộ trong Khu đoàn ngoại giao ở Hà Nội hay khu nhà ở Riverview Lương Sơn ở tỉnh Hoà Bình, dự án À La Carte ở tỉnh Quảng Ninh cho đến khu đô thị kết hợp công viên cây xanh Green Park tận vùng biên Móng Cái đều nhanh chóng tiêu thụ hết sản phẩm.

Lối đi riêng của Taseco Land trên thị trường bất động sản
À La Carte Hạ Long – một trong những dự án nổi bật của Taseco Land được đưa vào sử dụng năm 2023

Mới đây nhất, dự án toà nhà hỗn hợp NO1-T6 cao 45 tầng tại Khu đoàn ngoại giao Hà Nội vừa được công ty mở bán và tiêu thụ hết sản phẩm trong vòng hai tháng. Không ít khách hàng là những người đã từng mua sản phẩm trước đó của Taseco Land.

Tổng giám đốc Taseco Land Nguyễn Trần Tùng nhìn nhận, tài sản lớn nhất mà công ty có được trong thời gian qua chính là sự tin tưởng và gắn bó của khách hàng đối với những sản phẩm và dịch vụ do công ty cung cấp, nên ngày càng có nhiều nhà đầu tư, người tiêu dùng quan tâm và đồng hành với công ty theo dòng các sản phẩm bán ra thị trường.

“Tài sản này có được là vì công ty theo đuổi triết lý minh bạch, chia sẻ lợi ích cùng khách hàng, coi sự hài lòng của khách hàng là thành công của doanh nghiệp. Đó là chìa khóa của thành công, là sự khẳng định vị thế của công ty trong cộng đồng doanh nghiệp và nhà đầu tư”, ông Tùng cho biết.

Với phương châm kinh doanh luôn đồng hành và chia sẻ lợi ích hài hòa với khách hàng, Taseco Land đặc biệt chú trọng đến 6 tiêu chí khi lựa chọn một dự án bất động sản để phát triển.

Vị trí đẹp thường là yếu tố tiên quyết để cân nhắc đầu tư một dự án bất động sản nhưng pháp lý dự án rõ ràng được Taseco Land đặt lên hàng đầu. Pháp lý hoàn thiện không chỉ giúp khách hàng tránh được rủi ro trong quá trình mua bán và sinh sống sau này mà còn giúp chủ đầu tư triển khai xây dựng suôn sẻ. Chính vì thế, Taseco Land chấp nhận mua lại các dự án đảm bảo tính pháp lý, vị trí đẹp hoặc tham gia đấu thầu từ đầu để kiểm soát tốt pháp lý của dự án.

Bên cạnh đó, 4 tiêu chí khác được Taseco Land chú trọng trong quá trình phát triển, thi công và vận hành một dự án bất động sản là thiết kế hiện đại và tiện ích đáp ứng nhu cầu sử dụng cao; quản lý, thi công an toàn, chất lượng, đúng tiến độ; bàn giao sản phẩm theo đúng cam kết và cuối cùng là quản lý vận hành theo tiêu chuẩn cao cấp.

Lối đi riêng của Taseco Land trên thị trường bất động sản 1
Các dự án của Taseco Land luôn tuân thủ thiết kế hiện đại và tiện ích đáp ứng nhu cầu sử dụng cao

Ông Tùng cho biết, Taseco Land lựa chọn chiến lược cạnh tranh dựa trên chí phí đầu tư hợp lý và tạo giá trị khác biệt của sản phẩm. Chi phí hợp lý luôn được công ty đặt lên hàng đầu bằng việc tăng cường năng lực quản trị doanh nghiệp, chú trọng phân bổ dòng tiền và giải ngân đầu tư, đồng thời thực hiện tốt công tác giám sát trong thi công. Lợi ích mang lại là giảm chi phí tài chính, chi phí thi công, giá thành sản phẩm đảm bảo tính cạnh tranh và bàn giao sản phẩm đúng tiến độ.

Bên cạnh đó, công ty đặc biệt chú trọng công tác thiết kế sản phẩm vì công đoạn này quyết định đẳng cấp và tiện ích của sản phẩm để nhà đầu tư và người sử dụng sản phẩm cuối cùng hài lòng với sản phẩm do công ty cung cấp với những giá trị cảm nhận rất khác biệt mang thương hiệu Taseco Land.

“Thật ra Taseco Land cũng không có bí quyết gì đặc biệt”, ông Tùng cho biết. “Triết lý kinh doanh bắt nguồn từ việc trước khi thành lập Taseco Land, chính các cổ đông sáng lập công ty và ban điều hành hiện tại đã từng là những khách hàng mua bán bất động sản nhà ở thương mại.”

“Những vướng mắc về thủ tục pháp lý, chậm tiến độ bàn giao nhà, bất cập về tiện ích công năng sử dụng, dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng chưa tốt là những bất cập lớn nhất làm phiền lòng khách hàng. Vì vậy, Taseco Land ra đời đặt nhiệm vụ trọng tâm phải giải quyết được các bất cập nêu trên để làm thỏa mãn nhu cầu chính đáng của khách hàng và nhà đầu tư”, ông Tùng nhấn mạnh.

Trong những năm gần đây, Taseco Land được đối tác và khách hàng đánh giá là chủ đầu tư thực hiện đúng và đầy đủ các cam kết với khách hàng về pháp lý dự án, tiến độ xây dựng, thời gian bàn giao và chất lượng sản phẩm cũng như việc bảo trì, bảo hành, quản lý, bàn giao kinh phí bảo trì theo đúng quy định và việc sớm cấp sổ đỏ cho khách hàng.

Biết lượng sức mình

Trong mắt vị lãnh đạo đơn vị tư vấn kinh doanh bất động sản nói trên, Taseco Land là một chủ đầu tư uy tín, nhưng để có được hai chữ đó trong mắt đối tác và khách hàng không hề dễ trong bối cảnh thị trường bất động sản có nhiều biến động khó lường. Sở dĩ Taseco Land có thể làm được là do có đội ngũ lãnh đạo là những con người gắn kết với một tầm nhìn chung và quan trọng hơn, là “biết lượng sức mình”.

Thực tế cho thấy, bất động sản là ngành đòi hỏi vốn lớn nên nếu không đủ tiềm lực tài chính và kinh nghiệm thì việc triển khai dự án dễ bị đứt quãng, khó có thể hoàn thành theo tiến độ cam kết với khách hàng. Ở chiều ngược lại, nếu thành công bước đầu nhưng ngủ quên trên chiến thắng, đầu tư dàn trải, dùng đòn bảy tài chính quá đà thì cũng rất dễ “vỡ trận” khi thị trường chững lại. Nhiều doanh nghiệp sa đà huy động vốn trái phiếu và đầu tư dàn trải gặp khó khăn thời gian vừa qua là minh chứng điển hình.

Hiện nay, Taseco Land sở hữu và đang nghiên cứu gần 30 dự án với tổng quỹ đất trên 2.000 ha tại các tỉnh thành còn nhiều dư địa và tiềm năng phát triển bất động sản. Nhưng công ty không đầu tư dàn trải nhiều dự án một lúc mà làm đến đâu gọn đến đó. Nhờ đó, công ty có thể tái sử dụng vốn tự có từ các dự án đã hoàn thành và đã bán để đầu tư tiếp, từ đó hạn chế được các khoản vay từ các tổ chức tín dụng cũng như không sa đà vào cuộc đua phát hành trái phiếu doanh nghiệp.

Mặc dù có tốc độ phát triển nhanh nhưng Taseco Land luôn duy trì tình hình tài chính lành mạnh và ổn định.

Lối đi riêng của Taseco Land trên thị trường bất động sản 2
Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 của Taseco Land

Taseco Land gia nhập thị trưởng bất động sản từ năm 2009, bước ngoặt vào tháng 1/2018, Taseco Group tái cơ cấu tổ chức lại hoạt động. Theo đó, toàn bộ lĩnh vực đầu tư, kinh doanh, phát triển bất động sản và khối nhân sự các phòng, ban liên quan được chuyển giao sang Taseco Land để tiếp tục triển khai thực hiện các dự án bất động sản của Taseco Group và các đơn vị thành viên trong hệ thống.

Sau quá trình tái cơ cấu, vốn điều lệ công ty đã tăng lên 900 tỷ đồng. Nhờ tích lũy lợi nhuận có được trong quá trình đầu tư kinh doanh và sự đồng hành đóng góp vốn của các cổ đông, vốn điều lệ của Taseco Land hiện đã lên tới 2.970 tỷ đồng và thuộc nhóm 20 doanh nghiệp có quy mô vốn góp lớn nhất khi so sánh với các doanh nghiệp niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh.

Tăng trưởng trên thế chân vạc

Mặc dù sự phát triển của nền kinh tế cũng như tốc độ đô thị hoá nhanh mở ra cơ hội rất lớn cho đầu tư bất động sản, nhưng làm thế nào để phát triển nhanh và bền vững luôn là bài toán khó đối với doanh nghiệp bất động sản, nhất là trong bối cảnh thị trường biến động khó lường.

Chính vì thế, trước khi thực hiện các dự án đầu tư, Taseco Land tiến hành nghiên cứu thị trường bài bản nhằm đưa ra sản phẩm đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của khách hàng để khi chào bán sẽ nhanh chóng được thị trường đón nhận.

Bên cạnh đó, trong giai đoạn phát triển mới, công ty sẽ theo đuổi chiến lược kinh doanh theo thế chân vạc nhằm giảm thiểu sự ảnh hưởng từ tính chu kỳ của thị trường bất động sản, đặc biệt trong giai đoạn thị trường suy thoái.

Hiện nay, đầu tư bất động sản nhà ở là lĩnh vực kinh doanh chủ đạo, chiếm tỷ trọng trên 80% doanh thu và lợi nhuận của công ty. Đây là phân khúc có thể mang lại doanh thu và lợi nhuận đột biến nhưng do chỉ hạch toán khi bàn giao nhà nên sẽ có những “khoảng trống” về doanh thu và lợi nhuận kế toán. Bên cạnh đó, khi thị trường nhà ở bị đóng băng, kết quả kinh doanh cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Vì thế, ông Tùng cho biết, để đảm bảo công ty có nguồn thu ổn định, dòng tiền tăng trưởng bền vững, Taseco Land sẽ mở rộng đầu tư mảng bất động sản thương mại với hai trụ cột chính là bất động sản công nghiệp và dịch vụ kinh doanh khách sạn, khu nghỉ dưỡng. Bên cạnh đó, công ty cũng sẽ hướng đến gia tăng doanh thu từ dịch vụ quản lý bất động sản sau đầu tư.

Mục tiêu trong vòng 5 năm tới, công ty sẽ đầu tư phát triển mới 5 khu công nghiệp với tổng quy mô dự án hơn 1.000 ha; đầu tư phát triển các khu đô thị, khu dân cư tại Hà Nội, Hà Nam, Thái Nguyên và các địa phương khác với tổng quy mô dự án khoảng 1.000 ha.

Chương mới trong hành trình phát triển đã chính thức mở ra khi mới đây Taseco Land được tỉnh Hà Nam cấp giấy chứng nhận đầu tư dự án xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp hỗ trợ Đồng Văn III với quy mô 223ha, tổng mức đầu tư 2.320 tỷ đồng.

Ông Tùng tin rằng các lĩnh vực đầu tư, kinh doanh bất động sản của Taseco Land sẽ bổ sung, hỗ trợ lẫn nhau, tạo quy trình khép kín từ khi phát triển sản phẩm đến việc quản lý giám sát chất lượng công trình xây dựng, quản lý vận hành bất động sản sau đầu tư, tạo ra doanh thu và dòng tiền tăng trưởng ổn định, bền vững.