Tài chính
Lợi nhuận trước thuế 6 tháng của Sacombank đạt hơn 1.400 tỷ đồng
Sacombank vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 2/2020, ghi nhận lợi nhuận trước thuế 6 tháng đầu năm đạt 1.428 tỷ đồng, giảm nhẹ 2,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong quý 2/2020, thu nhập lãi thuần của Sacombank tăng gần 31% so với cùng kỳ, đạt 2.637 tỷ đồng. Đây là mức tăng cao hơn nhiều so với các ngân hàng khác dù trong bối cảnh giảm mạnh lãi suất cho vay.
Lãi từ kinh doanh ngoại hối của Sacombank cũng có kết quả khả quan, đạt 165 tỷ đồng, tăng 54% so với cùng kỳ năm 2019.
Nhờ đó tổng thu nhập hoạt động quý 2/2020 của Sacombank đạt hơn 3.560 tỷ đồng, tăng 8% so với cùng kỳ. Trong khi đó, chi phí hoạt động giảm mạnh gần 14% xuống còn 1.973 tỷ đồng.
Báo cáo ghi nhận Sacombank tiếp tục trích 1.147 tỷ đồng cho chi phí dự phòng rủi ro trong quý 2/2020, tăng hơn 86% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo đó, lợi nhuận trước thuế quý 2/2020 của Sacombank đạt 441 tỷ đồng, tăng hơn 10% so với cùng kỳ. Lũy kế 6 tháng đầu năm, lợi nhuận trước thuế đạt 1.428 tỷ đồng, hoàn thành gần 56% kế hoạch năm.
Đến cuối tháng 6/2020, tổng tài sản của Sacombank đạt 481.898 tỷ đồng, tăng hơn 6% so với đầu năm. Dư nợ cho vay khách hàng tăng gần 5% đạt 310.695 tỷ đồng; tiền gửi của khách hàng tăng hơn 6% đạt 426.236 tỷ đồng.
Nợ xấu nội bảng tại ngày 30/6 của Sacombank là 6.682 tỷ đồng, tăng gần 950 tỷ so với đầu năm (tức tăng gần 17%), đẩy tỷ lệ nợ xấu nội bảng tăng nhẹ lên 2,15%.
Tại ĐHCĐ thường niên mới đây, Sacombank đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế đạt 2.573 tỷ đồng, tổng tài sản 498.400 tỷ đồng, tổng huy động 457.200 tỷ đồng, tổng dư nợ tín dụng 329.400 tỷ đồng và kiểm soát tỷ lệ nợ xấu dưới 3%.
Nửa đầu năm nay, trong bố cảnh dịch Covid-19, bên cạnh việc duy trì ổn định hoạt động ngân hàng, Sacombank tích cực cùng ngành ngân hàng hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19 thông qua các gói cho vay ưu đãi, giảm lãi suất vay, cơ cấu nợ, tăng lãi suất huy động, miễn giảm phí, tăng ưu đãi giao dịch trực tuyến…
Từ ngày 27/2, ngân hàng đã dành nguồn vốn cho vay ưu đãi 10.000 tỷ đồng với lãi suất giảm đến 2% được Sacombank triển khai từ ngày 27/02/2020 để phục vụ sản xuất kinh doanh.
Hay tại Hội nghị kết nối ngân hàng - doanh nghiệp năm 2020 tổ chức ngày 2/7, Sacombank dành 1.000 tỷ đồng với mức lãi suất ưu đãi từ 6%/năm cho doanh nghiệp phục hồi và phát triển kinh doanh sau dịch Covid-19.
Sacombank Pay từng bước thay thế tiền mặt như thế nào?
Thị trường chứng khoán Việt Nam trước thách thức về dòng vốn mới
Thị trường cần cả dòng tiền nội và ngoại ổn định, cùng với cải thiện minh bạch và quản trị doanh nghiệp, để biến cơ hội nâng hạng thành vốn ngoại bền vững.
Lợi nhuận TCBS liên tục phá đỉnh
Lợi nhuận trước thuế của TCBS trong quý III/2025 đã đạt 2.024 tỷ đồng, tăng trưởng 85% so với cùng kỳ và là mức kỷ lục từ trước đến nay.
Thông tư 34 tăng cường kiểm soát khung pháp lý thị trường vàng
Việc ban hành Thông tư số 34 giúp thiết lập cơ chế quản trị minh bạch, tăng cường khả năng kiểm soát biến động trên thị trường vàng.
Ngành ngân hàng đối mặt áp lực tăng vốn từ Thông tư 14
Dù duy trì mở rộng huy động vốn trên nhiều thị trường, các ngân hàng vẫn phải cân đối giữa tăng trưởng trong ngắn hạn và tỷ lệ an toàn vốn về dài hạn.
Đích đến tiếp theo của chứng khoán Việt Nam sau nâng hạng
Với những người trong cuộc, thời điểm thị trường chứng khoán Việt Nam được nâng hạng mới chỉ là bước khởi đầu của một hành trình dài hơi hơn.
Thị trường chứng khoán Việt Nam trước thách thức về dòng vốn mới
Thị trường cần cả dòng tiền nội và ngoại ổn định, cùng với cải thiện minh bạch và quản trị doanh nghiệp, để biến cơ hội nâng hạng thành vốn ngoại bền vững.
Doanh nghiệp Việt Nam - Campuchia hướng tới 20 tỷ USD thương mại song phương
Việt Nam có gần 200 dự án đầu tư tại Campuchia với tổng vốn đăng ký gần 3 tỷ USD, chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực nông nghiệp, tài chính - ngân hàng, năng lượng và hạ tầng.
Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo: Đường đi để Việt Nam dẫn đầu kỷ nguyên vàng về công nghệ
Khi Chính phủ và doanh nghiệp bắt tay nhau cùng chung một mục tiêu, sức mạnh ấy có thể mở ra các kỳ tích cho Việt Nam trong kỷ nguyên số và đổi mới sáng tạo.
Chính sách mới mở đường, nhà ở xã hội bứt phá
Với hàng loạt chỉ đạo quyết liệt từ Chính phủ và đặc biệt là sự ra đời của Nghị định 261, phân khúc nhà ở xã hội đang đứng trước cơ hội bứt phá mạnh mẽ. Những "nút thắt" cố hữu về quỹ đất và thủ tục pháp lý đang dần được tháo gỡ, mở đường cho mục tiêu an cư của hàng triệu người lao động.
Tập đoàn DOJI liên tiếp được vinh danh các giải thưởng uy tín
Tập đoàn DOJI tiếp tục đánh dấu những cột mốc tự hào trên hành trình phát triển, minh chứng cho tầm nhìn và năng lực của một doanh nghiệp Việt chủ động đón đầu tương lai.
TheLEADER tổ chức tọa đàm 'Giải cơn khát nhà ở vừa túi tiền'
Tọa đàm 'Giải cơn khát nhà ở vừa túi tiền' do TheLEADER tổ chức ngày 17/10/2025 tại Hà Nội, bàn giải pháp phát triển nhà ở giá hợp lý.
TP.HCM cấm doanh nghiệp ủy quyền ký hợp đồng đặt cọc, mua bán bất động sản
Doanh nghiệp bất động sản tại TP.HCM phải công khai thông tin dự án bất động sản, không được ủy quyền cho tổ chức, cá nhân khác ký hợp đồng đặt cọc, mua bán.