Lux Group thâu tóm hãng du thuyền 5 sao Emperor Cruises

Giang Sơn - 10:08, 21/09/2019

TheLEADERLux Group đã mua lại toàn bộ cổ phần của đối tác để trở thành chủ sở hữu duy nhất của hãng du thuyền Emperor Cruises.

Ông Phạm Hà, nhà sáng lập và Chủ tịch Lux Group cho biết, trước đây công ty sở hữu 50% cổ phần của Emperor Cruises nhưng đã quyết định mua lại toàn bộ số cổ phần còn lại. Tuy nhiên, ông Hà không tiết lộ thêm chi tiết về thương vụ thâu tóm này.

Emperor Cruises hiện đang sở hữu một du thuyền ngủ đêm trên vịnh Hạ Long với 8 phòng ngủ có giá thuê từ 800USD/đêm. Ngoài ra, hãng còn có một du thuyền ngắm cảnh ban ngày đang hoạt động ở Nha Trang.

Sau khi hoàn tất sở hữu toàn bộ, ông Hà cho biết Emperor Cruises sẽ mở rộng đội tàu, bao gồm cả du thuyền ngủ đêm và tàu ngắm cảnh ban ngày, đến các điểm đến mới.

Theo đó, Emperor Cruises sẽ đưa thêm năm du thuyền mới vào hoạt động ở vịnh Nha Trang và đảo Phú Quốc. Đặc biệt, đây sẽ là những du thuyền ngủ đêm trên biển đầu tiên ở những điểm đến này.

Lux Group thâu tóm hãng du thuyền 5 sao Emperor Cruises
Du thuyền Emperor Cruises trên vịnh Hạ Long.

Bên cạnh Emperor Cruises, Lux Group còn là cổ đông sáng lập của hãng du thuyền Heritage Cruises.

Du thuyền Heritage Cruises đầu tiên sẽ bắt đầu hải trình quanh quần đảo Cát Bà và vịnh Bắc Bộ từ ngày 7/10/2019. Du thuyền hạng sang bao gồm 20 phòng suites, diện tích mỗi phòng từ 33 - 80m2, và sức chứa tối đa 60 khách. Các tiện ích trên tàu gồm hai nhà hàng Việt Nam, một bể bơi vô cực, quầy bar, hầm rượu và thư viện.

Heritage Cruises sẽ tổ chức một triển lãm tranh của hoạ sỹ Phạm Lực và các hoạ sỹ khác của Việt Nam với tựa đề L’Art de L’Annam.

Ngoài hai hãng du thuyền, Lux Group còn sở hữu hãng lữ hành Luxury Travel.