Analytic
Hotline: 08887 08817

Lãnh đạo Meta: Việt Nam có thể dẫn đầu khu vực về kinh tế xanh

Giám đốc Meta khu vực châu Á – Thái Bình Dương, nhận định, dựa trên tốc độ đổi mới sáng tạo trong 2 thập kỷ vừa qua, Việt Nam hoàn toàn có thể trở thành quốc gia dẫn đầu về công nghệ và kinh tế xanh, đặc biệt là trong lĩnh vực xe điện và metaverse.

VNG có thể chào bán 12,5% cổ phần để niêm yết chứng khoán tại Mỹ

Nhằm chuẩn bị cho kế hoạch niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ, VNG đã thành lập một pháp nhân mới vào ngày 1/4/2022 tại Cayman Islands, nhận chuyển nhượng hơn 47% cổ phần công ty.

Startup Việt giúp doanh nghiệp tiến vào thế giới metaverse

Tại Việt Nam, sự nhập cuộc của các doanh nghiệp nội trong lĩnh vực metaverse là chưa nhiều, dù nhu cầu tiến vào “vũ trụ ảo” được đánh giá là rất lớn.

Cần cả hệ sinh thái vào cuộc nếu muốn metaverse thành công

Ông Đỗ Danh Thanh, Phó tổng giám đốc Deloitte Việt Nam cho rằng, khi đông đảo người dân đang ở tâm thế đón nhận những công nghệ web mới, việc ứng dụng metaverse sẽ hỗ trợ Việt Nam vững bước trên lộ trình đạt được chiến lược “Make in Vietnam” và các mục tiêu kinh tế số.

Thời trang kỹ thuật số: Ai thật sự nắm quyền sở hữu trí tuệ?

Metaverse là một vũ trụ kỹ thuật số mà ở đó, trong tương lai, mọi người có thể sẽ sử dụng các thiết bị như tai nghe, kính và thiết bị đeo tay thực tế ảo (VR) để làm nhiều việc rất thú vị. Và khi một “vũ trụ mới” xuất hiện, đương nhiên thời trang trong vũ trụ đó cũng sẽ là một chủ đề nóng.

Công nghệ 'vũ trụ ảo' tạo ra giá trị tỷ USD

Giá trị thị trường của Metaverse đã đạt gần 500 tỷ USD trong năm 2020 cho thấy, xu hướng này sẽ tạo ra sự bùng nổ không chỉ về công nghệ mà còn tác động lớn tới nền kinh tế thực trên toàn thế giới.

3 xu hướng marketing thú vị năm 2023

Trong năm 2022, xu hướng content marketing không chỉ là MV hay Tiktok dance, không chỉ có GenZ phá cách, mà còn có nhiều xu hướng thú vị và nổi bật khác.

Việt Nam ở đâu trên bản đồ metaverse?

Ngoài tỷ lệ dân số tiếp cận Internet cao, Việt Nam còn nằm trong top 10 quốc gia sở hữu tài sản số lớn nhất thế giới nhờ dân số trẻ, nguồn nhân sự dồi dào, lợi thế cạnh tranh, xu hướng GameFi đã cho thấy điều đó.

Metaverse, NFT: Có hay không cần điều chỉnh luật sở hữu trí tuệ

Trong năm qua, rất nhiều chuyên gia đã dự đoán về những tác động toàn diện của metaverse và NFT đối với nền kinh tế toàn cầu. Điều này khiến cho nhiều người đặt câu hỏi: liệu luật pháp có nhất thiết phải tạọ ra những quy định mới để thích ứng với những thay đổi này hay không?

Sẽ có nhiều Kỳ lân Việt Nam sinh ra từ blockchain, metaverse

Chủ tịch FPT đánh giá, Việt Nam là nước đầu tiên ở Đông Nam Á phát triển thị trường blockchain, metaverse tiềm năng một cách rất hiệu quả, tạo ra một niềm đam mê trong việc phát triển dự án.