MoMo lọt top 10 nền tảng dịch vụ tài chính toàn cầu 2023

Việt Hưng - 11:47, 25/03/2023

TheLEADERĐây là năm thứ 5 MoMo được vinh danh bởi tạp chí đầu ngành trong lĩnh vực tài chính của Singapore sau các năm 2017, 2018, 2019, 2020.

Với sự phát triển ngày càng mạnh của các nền tảng công nghệ tài chính, BXH Nền tảng Dịch vụ Tài chính Toàn cầu 2023 (Global Platforms Ranking 2023), đánh giá 20 nền tảng công nghệ hàng đầu trên thế giới và xếp hạng theo 6 tiêu chí bao gồm: Khách hàng; Độ phủ và phạm vi dịch vụ; Mức độ sử dụng và tính gắn kết; Hiệu quả về mặt tài chính; Hệ sinh thái; Chiến lược và khả năng lãnh đạo.

Trong bảng xếp hạng năm nay, MoMo đứng ở vị trí thứ 7 trong nhóm 10 cái tên dẫn đầu, đứng cạnh những tên tuổi lớn như: Alipay, GCash, M-Pesa, Apple Pay, Paypal,...

Năm 2022, giải thưởng “The Global Excellence in Retail Financial Services Awards” vinh danh những cái tên tập thể và cá nhân xuất sắc trong dịch vụ Tài chính Bán lẻ dựa trên những đánh giá đối với hơn 100 tổ chức tài chính bán lẻ trên toàn cầu.

Thông qua quy trình đánh giá khắt khe, chấm điểm độc lập, minh bạch và được tiến hành bởi đội ngũ các nhà quản lý, chuyên gia, các nhà nghiên cứu của The Asian Banker, MoMo được trao giải thưởng “Nền tảng Dịch vụ Tài chính tốt nhất” (Best Platform for Financial Services) tại hạng mục “Product, Digital and Frictionless Awards” (Giải thưởng dành cho Sản phẩm, Số hóa và Thanh toán không quẹt thẻ).

MoMo lọt top 10 nền tảng dịch vụ tài chính toàn cầu 2023
MoMo lọt top 10 nền tảng dịch vụ tài chính toàn cầu 2023

Đây là năm thứ 5 MoMo được vinh danh bởi tạp chí đầu ngành trong lĩnh vực tài chính của Singapore sau các năm 2017, 2018, 2019, 2020.

Các chuyên gia từ The Asian Banker đánh giá MoMo là nền tảng sở hữu công nghệ vượt trội cùng mạng lưới kết nối rộng khắp với các tổ chức tài chính, ngân hàng, đối tác bán lẻ, mang đến cho người dùng các sản phẩm dịch vụ tài chính ưu việt.

Từ năm 2018, MoMo hợp tác với các tổ chức tài chính, các ngân hàng để tiên phong đưa dịch vụ tài chính đến với nhiều người Việt, đồng thời thay đổi cách thức cung cấp dịch vụ tài chính so với truyền thống, giúp xóa bỏ rào cản về thủ tục, điều kiện, thời gian.

Cho đến hiện tại, MoMo là đối tác của hơn 70 tổ chức tài chính bao gồm Ngân hàng, công ty Tài chính - Bảo hiểm lớn trong và ngoài nước. MoMo cũng liên kết trực tiếp với 32 ngân hàng, cổng thanh toán NAPAS và hầu hết các tổ chức phát hành thẻ quốc tế.

Các sản phẩm tài chính của MoMo đa dạng và thiết thực, đáp ứng hầu hết các nhu cầu tài chính cá nhân của người dùng với thao tác dễ dàng, nhanh chóng. Các sản phẩm dịch vụ tài chính tiên phong của MoMo có thể kể đến Ví Trả Sau, Thanh toán khoản vay, Mua bảo hiểm, Tiết kiệm online, Tiệm vàng online, Chứng chỉ quỹ, Nhận tiền quốc tế…

Ông Nguyễn Mạnh Tường, Tổng Giám Đốc MoMo chia sẻ: “Chúng tôi tự hào khi là đại diện duy nhất của Việt Nam trong trong BXH và càng hạnh phúc hơn khi đưa cái tên Việt Nam vào bản đồ Công nghệ của thế giới. MoMo mong muốn cùng các đối tác mang đến nhiều sản phẩm dịch vụ, dịch vụ tài chính hơn nữa, trong đó mỗi sản phẩm đều dễ tiếp cận và có chi phí hợp lý, đáp ứng đúng nhu cầu của người dùng.”

Thông qua hợp tác giữa MoMo và các tổ chức tài chính, hàng triệu người dùng đã có cơ hội tiếp cận các khoản vay, mua bảo hiểm, mở tài khoản tiết kiệm, đầu tư tích lũy,...