MoMo muốn huy động thêm vốn để trở thành Kỳ lân

Việt Hưng - 13:51, 05/11/2021

TheLEADERĐại diện MoMo từng tiết lộ, công ty đang có kế hoạch IPO trong thời gian tới và đang tích cực chuẩn bị cho sự kiện này.

Nguồn tin từ DealstreetAsia cho hay, Ví điện tử Momo đang huy động thêm ít nhất 100 triệu USD để trở thành startup Kỳ lân tiếp theo của Việt Nam.

Lần gần nhất, MoMo gọi vốn thành công là vào đầu năm nay, khi hoàn tất vòng Series D được dẫn dắt bởi Goodwater, một quỹ đầu tư tài chính đến từ Thung lũng Silicon (Mỹ) và Warburg Pincus - nhà đầu tư đang là cổ đông hiện hữu.

Số tiền mà MoMo huy động không được tiết lộ. Chỉ biết rằng, số tiền này được sử dụng để xây dựng nền tảng siêu ứng dụng (Super App) mới, nâng cấp hệ sinh thái của MoMo nhằm phục vụ hàng chục triệu người dùng và đối tác kinh doanh tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Mạnh Tường, Phó Chủ tịch điều hành MoMo khẳng định, vốn đầu tư và các nguồn lực của các nhà đầu tư sẽ giúp Momo đẩy nhanh tốc độ phát triển và giúp công ty củng cố vị thế số một trên thị trường, cũng như nắm bắt những cơ hội rộng mở trong tương lai.

Đặc biệt, đại diện MoMo từng cho biết, công ty đã có kế hoạch IPO trong thời gian tới và đang chuẩn bị cho quá trình đó.

MoMo muốn huy động thêm vốn để trở thành Kỳ lân
MoMo muốn huy động thêm vốn để trở thành Kỳ lân

Tháng 6/2021, MoMo hoàn tất thương vụ mua lại toàn bộ quyền sở hữu trí tuệ của Pique (tên trước đây là NextSmarty) - startup cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo giúp cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng cho tất cả các doanh nghiệp số.

Thương vụ này giúp MoMo tiếp tục đổi mới sáng tạo, hướng đến tối ưu hóa trải nghiệm của 25 triệu người dùng, hỗ trợ hàng chục nghìn đối tác, đặc biệt là giúp thúc đẩy chuyển đổi số cho các doanh nghiệp.

Điều này phù hợp với định hướng MoMo tuyển mộ thêm các chuyên gia hàng đầu và tăng gấp 3 lần đội ngũ nhân sự AI liên quan đến dữ liệu và khoa học dữ liệu, học máy nhằm chuyển đổi MoMo thực sự trở thành một công ty AI-first.

Gần đây nhất, MoMo thể hiện rõ tham vọng tiến vào lĩnh vực "Dùng trước - Trả sau", khi hợp tác cùng TPBank, cho phép người dùng sử dụng hạn mức trên Ví Trả Sau để thanh toán, mua sắm ngay trên ứng dụng MoMo và trả tiền sau (từ 35 - 45 ngày).

Thông qua Ví Trả Sau, người dùng MoMo có thể thanh toán các dịch vụ thiết yếu như: hóa đơn điện và nước, Internet, phí chung cư, học phí; mua hàng siêu thị, cửa hàng tiện lợi; dịch vụ ăn uống; mua sắm online...

Hiện tại, chi tiêu trên các nền tảng "Dùng trước - Trả sau" được kỳ vọng sẽ đạt giá trị hơn 1.000 tỷ USD trên toàn cầu vào năm 2025. Chỉ riêng tại Mỹ, ước tính người tiêu dùng đã chi hơn 20 tỷ USD thông qua dịch vụ "mua trước, trả sau" vào năm ngoái.