MS&AD Nhật Bản, Manulife tranh mua bảo hiểm Aviva tại Việt Nam và Singapore

Hồ Mai - 14:20, 18/11/2019

TheLEADERNguồn tin của Bloomberg cho biết, tập đoàn bảo hiểm Manulife Financial Corp. của Canada và MS&AD Insurance Group Holdings Inc. của Nhật Bản đang cạnh tranh để mua đơn vị bảo hiểm của Aviva Plc tại Việt Nam và Singapore khi quá trình bán hàng bước vào giai đoạn cuối.

MS&AD Nhật Bản, Manulife tranh mua bảo hiểm Aviva tại Việt Nam và Singapore
Aviva đang tìm kiếm khoảng 3 tỷ USD từ việc bán hai đơn vị bảo hiểm tại Singapore và Việt Nam. Ảnh: Aviva

FWD Group Ltd., - Tập đoàn bảo hiểm của tỷ phú Richard Li, cũng tham gia cuộc đua, nhưng chỉ thể hiện sự quan tâm đến việc mua lại đơn vị của Aviva tại Singapore, đây là thị trường lớn nhất của Aviva. 

Những người trả giá cuối cùng đã được đệ trình và các công ty hiện đang trong giai đoạn đàm phán cuối cùng, nguồn tin giấu tên cho biết.

Trong khi Aviva có trụ sở tại London đang tìm kiếm khoảng 3 tỷ USD từ việc bán hai đơn vị bảo hiểm tại Singapore và Việt Nam, việc định giá có thể giảm xuống một chút, nguồn tin cho biết. Công ty vẫn đang cân nhắc xem nên kết hợp bán hai tài sản này với nhau hay riêng rẽ.

Công ty bảo hiểm của London có thể đưa ra thông báo ngay sau ngày thứ Tư. Tuy nhiên, các cuộc thương thảo vẫn có thể đổ vỡ và những người mua khác có thể xuất hiện.

Đại diện của Aviva, MS & AD, Manulife và FWD từ chối bình luận.

Aviva cho biết hồi tháng 8 rằng, tập đoàn đang xem xét các khả năng chiến lược cho các hoạt động tại châu Á trong bối cảnh có nhiều suy đoán vị CEO mới của công ty bảo hiểm có trụ sở tại Vương quốc Anh - ông Maurice Tulloch sẽ bán bộ phận kinh doanh này. 

Kế hoạch bán tài sản của Aviva cũng thu hút sự quan tâm từ các công ty khác như Chubb Ltd., Sun Life Financial Inc., HSBC Holdings Plc và Allianz SE.