Analytic
Hotline: 08887 08817

Lợi nhuận trăm tỷ của Schneider Electric Việt Nam

Là một trong những doanh nghiệp nước ngoài đầu tiên có mặt tại Việt Nam từ năm 1994, Schneider Electric Việt Nam đạt lợi nhuận ổn định vài trăm tỷ đồng mỗi năm từ việc cung cấp giải pháp quản lý năng lượng và tự động hóa.

Tham vọng của Vietracimex

Sau khi thoát ra khỏi vụ lùm xùm liên quan đến cổ phần hóa, Vietracimex đã triển khai hàng loạt dự án quy mô lớn trải dài trên các lĩnh vực từ bất động sản, năng lượng tới dịch vụ.

Đề nghị tạm dừng, giãn tiến độ đầu tư điện mặt trời tại Ninh Thuận

Các dự án nằm trong diện tạm dừng, giãn tiến độ là các dự án đã được cấp quyết định chủ trương đầu tư nhưng chưa tiến hành xây dựng.

Đẩy mạnh hợp tác công nghiệp, thương mại và năng lượng với Nhật Bản

Việc hợp tác thương mại, công nghiệp và năng lượng giữa Việt Nam và Nhật Bản bám sát theo các mục tiêu trong tuyên bố chung của các bộ trưởng kinh tế ASEAN-Nhật Bản về sáng kiến phục hồi kinh tế ứng phó với dịch Covid-19 và kế hoạch hành động phục hồi kinh tế ASEAN-Nhật Bản.

Ngành năng lượng ‘săn’ nhân sự trung và cao cấp dù Covid-19

Dù trong bối cảnh đại dịch Covid-19, nhu cầu tuyển dụng ngành năng lượng trên đà tăng trưởng nhanh nhờ nhiều yếu tố thuận lợi.

Đại gia Thái Lan tiếp tục thâu tóm 2 dự án điện gió tại Việt Nam

Công ty Phát triển năng lượng Gulf vừa chi 200 triệu USD để mua lại toàn bộ cổ phần tại hai nhà máy điện gió trên bờ ở huyện Ia Gra, tỉnh Gia Lai.

Mối hiểm họa từ tro xỉ nhiệt điện than

Nhiều bằng chứng khoa học cho thấy các thành phần của tro xỉ từ nhiệt điện than gây nguy hại cho sức khỏe con người và môi trường.

Bất chấp Covid-19, nhiều ngành vẫn ‘khát’ nhân sự trung và cao cấp

Sản xuất và công nghệ thông tin là hai lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng cao nhất trong ba tháng đầu năm nay, bất chấp sự bùng nổ của đại dịch Covid-19 khiến nhiều khu vực đình trệ.

Chiến lược mới giúp Việt Nam mở rộng điện mặt trời

Đấu thầu cạnh tranh trong lựa chọn và triển khai các dự án điện mặt trời có thể giúp Việt Nam gia tăng công suất gấp vài lần và tạo thêm hàng chục ngàn việc làm.

Giá dầu tiếp tục tăng, chờ diễn biến mới từ căng thẳng Mỹ - Iran

Giá dầu thô tiếp tục tăng sau vụ không kích của Mỹ tiêu diệt tướng Iran. Đà tăng có thể kéo dài hay không phụ thuộc vào diễn biến của căng thẳng trong tương lai.