Nam A Bank bầu Chủ tịch hội đồng quản trị mới

Lam Giang - 16:42, 09/12/2022

TheLEADERÔng Trần Ngô Phúc Vũ được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Nam A Bank nhiệm kỳ VIII (2021 – 2026) tại Đại hội cổ đông bất thường diễn ra hôm nay (9/12).

Nam A Bank bầu Chủ tịch hội đồng quản trị mới
Đại hội đồng cổ đông bất thường Nam A Bank năm 2022

Sáng ngày 09/12, Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2022 của Nam A Bank đã được tổ chức với sự tham gia của các cổ đông đại diện cho gần 99% số cổ phần có quyền biểu quyết của ngân hàng. 

Đại hội được triệu tập nhằm kiện toàn công tác nhân sự Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát Nam A Bank nhiệm kỳ VIII (2021 – 2026). Kết quả, đại hội đã bầu chọn 6 nhân sự tham gia Hội đồng quản trị và 03 nhân sự tham gia Ban kiểm soát Nam A Bank nhiệm kỳ VIII (2021 – 2026) sau khi các ứng viên này nhận được sự thẩm định và phê chuẩn từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Ông Trần Ngô Phúc Vũ được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị Nam A Bank với số phiếu cao nhất (119%), các thành viên khác cũng nhận được số phiếu bầu rất cao. Kết quả này không chỉ thể hiện sự thống nhất cao độ về ý chí của cổ đông Nam A Bank mà còn thể hiện sự ủng hộ của cơ quan quản lý nhà nước các cấp đối với đường hướng phát triển của Nam A Bank trong thời gian tới.

Nam A Bank bầu Chủ tịch hội đồng quản trị mới
Ông Phan Đình Tân đại diện HĐQT nhiệm kỳ cũ tặng hoa chúc mừng tân Chủ tịch HĐQT Ông Trần Ngô Phúc Vũ

Ông Trần Ngô Phúc Vũ có gần 30 năm kinh nghiệm tại các tổ chức tài chính, ngân hàng uy tín ở Việt Nam. Tại Nam A Bank, ông đảm nhận chức vụ Phó Chủ tịch thường trực từ năm 2019, trước đó ông đã từng đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc và có nhiều đóng góp thiết thực, kịp thời cho sự phát triển bền vững của Nam A Bank, đặc biệt là trong thời gian gần đây hệ thống các ngân hàng gặp không ít thách thức từ thị trường, tác động của biến đổi khí hậu, dịch Covid-19…. Đây cũng là minh chứng cho công tác quản trị, điều hành với định hướng đúng đắn, được thực hiện hiệu quả, nhất quán và kịp thời của HĐQT, Ban điều hành Nam A Bank trong giai đoạn vừa qua.

Ghi nhận những đóng góp cho ngành tài chính ngân hàng nói riêng và cộng đồng, xã hội nói chung, năm 2022, ông Trần Ngô Phúc Vũ vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng III, nhận giải thưởng Doanh nhân xuất sắc Châu Á - Master Entrepreneur Category do Hội đồng đánh giá quốc tế của Enterprise Asia bình chọn.

Thay mặt cho Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát nhiệm kỳ VIII (2021 – 2026), Ông Trần Ngô Phúc Vũ – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Nam A Bank cám ơn sự ủng hộ của cơ quan quản lý nhà nước các cấp cũng như của cổ đông. Ông cũng khẳng định sẽ cùng các thành viên Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát nhiệm kỳ mới triển khai các hoạt động kinh doanh tại Nam A Bank theo định hướng xây dựng nền kinh tế xanh – kinh tế số của Chính phủ.

Việc kiện toàn công tác nhân sự Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát nhiệm kỳ mới là bước ngoặt báo hiệu thời kỳ phát triển thịnh vượng của thương hiệu Nam A Bank. Bằng bản lĩnh chuyên môn vững vàng cùng sự am hiểu thị trường và đạo đức nghề nghiệp, Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát nhiệm kỳ VIII (2021 – 2026) cam kết sẽ đưa thương hiệu Nam A Bank lên vị thế ngân hàng thương mại bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam.