Năm tấn lê vàng đầu tiên của Nhật Bản vào Việt Nam

Mộc Miên - 15:16, 14/10/2017

TheLEADERLê vàng Housui là một trong những đặc sản của tỉnh Myagi, Nhật Bản.

Bắt đầu từ ngày 14-10, năm tấn lê vàng Housui đầu tiên của tỉnh Myagi, Nhật Bản sẽ được giới thiệu với người tiêu dùng TP.HCM tại Aeon mall Tân Phú Celadon (quận Tân Phú, TP.HCM). Ông Kiyoshi Asana, Giám đốc đại diện hợp tác xã nông nghiệp JA Myagi Sennan cho biết tại buổi xúc tiến giới thiệu trái này.

Buổi xúc tiến này nằm trong khuôn khổ dự án Japan Fair 2017, do tổ chức thúc đẩy ngoại thương Nhật Bản (Jetro) kết hợp với Aeon thực hiện.

Người tiêu dùng lựa chọn lê vàng Housui của tỉnh Myagi vào sáng 14-10. Ảnh: MM

Ông Kiyoshi Asana cũng cho biết để vào được Việt Nam, trái lê vàng Housui ngoài việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm phải đạt nhiều chỉ tiêu về chất lượng khác như độ bóng, độ lớn, màu sắc, độ tươi ngon… Mỗi trái có trọng lượng khoảng 250-300gr, giá bán 248.000 đồng/kg.

Cũng theo ông Kiyoshi Asana, nếu người tiêu dùng Việt Nam đón nhận tốt thì những thùng hàng lê vàng tiếp theo sẽ được vận chuyển sang.

Bắt đầu từ tháng 1 năm 2017, lệnh cấm xuất khẩu lê Nhật Bản vào Việt Nam đã được bãi bỏ. Từ nay đến cuối năm 2017, đối tác Nhật sẽ xuất khẩu thêm hai loại lê nữa vào Việt Nam, nhằm tăng thêm lựa chọn cho người tiêu dùng.

Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại có hai loại trái cây của Nhật Bản được nhập khẩu chính ngạch vào Việt Nam là lê và táo. Cách đây hai năm trái táo Nhật Bản đã được cấp phép tiếp cận người tiêu dùng Việt.