Nâng cao năng lực quản trị cho 10.000 lãnh đạo doanh nghiệp vừa và nhỏ

Quỳnh Chi - 16:32, 08/04/2020

TheLEADERBên cạnh mục tiêu cùng một vạn lãnh đạo doanh doanh nghiệp ủng hộ chiến dịch toàn dân chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế, chuỗi sự kiện đào tạo #Corobinar nhằm giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ nâng cấp kiến thức quản trị để vượt qua khủng hoảng và sẵn sàng cho giai đoạn hồi phục, vươn mình hậu đại dịch.

Nâng cao năng lực quản trị cho 10.000 lãnh đạo doanh nghiệp vừa và nhỏ
Học viện Sage cùng các đối tác tổ chức chuỗi sự kiện #Corobinar

Trong suốt quãng đời làm kinh doanh, nhiều vị doanh nhân cho biết chưa bao giờ thấy cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đoàn kết như những ngày đại dịch này. Doanh nghiệp đoàn kết cùng Chính phủ chống dịch, và đoàn kết để cùng nhau vượt qua khủng hoảng thay vì chỉ nghĩ đến sự tồn vong của chính mình.

Nhìn ở khía cạnh tích cực, cuộc khủng hoảng do dịch Covid-19 gây ra được cho là sẽ giúp các nhà quản trị doanh nghiệp có ý thức chuẩn bị sức đề kháng tốt hơn cũng như hình thành tư duy bền vững trong quá trình kinh doanh.

Giá trị căn bản về đạo đức kinh doanh, về tinh thần hợp tác vốn hiện hữu trong tâm thức nhiều cá nhân lãnh đạo doanh nghiệp những ngày thường còn bị dấu kín nay đã được kích hoạt. Bởi xét cho cùng, muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau. Năng lực của một cá nhân giỏi có thể làm một điều tốt nhưng cả một tập thể lớn chung tay sẽ làm nên những điều vĩ đại.

Được truyền cảm hứng từ một người bạn trong việc nhắn tin ủng hộ chiến dịch chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế, ông Phương Nguyễn, nhà sáng lập Học viện Quản trị kinh doanh ứng dụng Sage đã tập hợp những chuyên gia hàng đầu trong các mảng khác nhau về quản trị để tổ chức chuỗi hội thảo trực tuyến (webinar) với tên gọi #Corobinar dành cho 10.000 lãnh đạo doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp khởi nghiệp.

Nâng cao năng lực quản trị cho 10.000 lãnh đạo doanh nghiệp vừa và nhỏ
Ông Phương Nguyễn, nhà sáng lập Học viện Sage

Toàn bộ học phí của chương trình này sẽ được học viên gửi thẳng vào quỹ ủng hộ Bộ Y tế chống dịch Covid-19. Theo ông Phương, thay vì những đóng góp mang tính cá nhân thì ý tưởng này có thể lan toả tới nhiều tổ chức. Hàng nghìn, hàng chục nghìn doanh nghiệp chung tay thì sẽ tạo ra giá trị lớn hơn rất nhiều.

Đặc biệt, bên cạnh mục tiêu hỗ trợ Bộ Y tế chống dịch Covid-19, dự án cũng nhằm mục đích hỗ trợ 10.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ với tinh thần chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm quản trị, nâng cấp bản thân để cùng nhau vượt bão, sẵn sàng cho hoạt động kinh doanh bài bản sau đại dịch.

Một thực trạng được ông Phương cũng như nhiều chuyên gia chỉ ra là trong khi rất ít doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam có thể tồn tại và chuyển nguy thành cơ mùa đại dịch thì đa phần đều đứng trước rất nhiều khó khăn mà không tìm được lối ra do khả năng quản trị yếu kém.

Một hệ thống kiến thức quản trị bài bản, không chắp vá, vừa củng cố những kỹ năng cơ bản, vừa mang tính cập nhật, thậm chí là thời thượng ở những lĩnh vực khác nhau như marketing, chuyển đổi và rà soát hệ thống quản trị nhân sự, quản trị chi phí hoạt động, chiến lược sản phẩm, quản trị mục tiêu hiện đại với OKR, chuẩn hoá và cải tiến quy trình theo design thinking (tư duy thiết kế), chuyển đổi số marketing và trải nghiệm khách hàng hay làm việc từ xa, quản trị tâm thức…sẽ được những chuyên gia là những người có uy tín và có tầm ảnh hưởng chia sẻ. 

Một số cái tên có thể kể đến như ông Phạm Lê Thái - nhà sáng lập HappyLive, ông Nguyễn Tiến Đông - nguyên giám đốc đào tạo VinFast/VinGroup, ông Hùng Đinh - CEO DesignBold, chuyên gia quản trị nhân sự Phan Sơn - nguyên quản lý nhân sự Tập đoàn VinGroup, ông Phan Lê Thành Long - Giám đốc Viện Kế toán quản trị công chứng Úc tại Việt Nam, ông Phạm Anh Đới - CEO của Học viện Agile, ông Hoàng Hà Mr.Kool - CEO Business Concept Innovation, ông Phương Nguyễn - CEO Học viện Sage, ông Đỗ Mạnh Hà - thành viên HĐQT Crestcom Vietnam,...

“Chuỗi webinar đào tạo được thiết kế mang tính tổng hoà của một hệ thống quản trị rõ ràng, có cái căn bản và cũng có những cái rất mới, rất cập nhật trong giai đoạn này, mang tính ứng dụng cao cho các lãnh đạo doanh nghiệp để thay đổi tư duy, vừa giải quyết bài toán trước mắt, vừa phục vụ mục tiêu phát triển dài hạn”, CEO Sage Academy cho biết. 

Chuỗi sự kiện trực tuyến #Corobinar dự kiến sẽ diễn ra từ 15/4 - 10/5/2020.

Tìm hiểu chi tiết tại: http://www.corobinar.com/